Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu lại dự luật để miễn thuế cho giao dịch tiền điện tử dưới $200

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đại diện của Washington Hoa Kỳ, Suzan DelBene, đã giới thiệu lại một dự luật đã từng đệ trình trước đây nhằm mục đích miễn thuế cho người sử dụng tiền tệ điện tử với các giao dịch dưới 200 đô la.

Suzan DelBene

Được gọi là Đạo luật Công bằng về Thuế Tiền Ảo năm 2022, dự luật đang tìm cách sửa đổi Bộ luật Doanh thu Nội bộ năm 1986 để loại trừ thu thuế từ một số giao dịch tiền tệ điện tử cá nhân

Nếu được ký thành luật, dự luật có thể ngăn Sở Thuế vụ (IRS) yêu cầu những người khai thuế ở Hoa Kỳ trả thuế đối với thu nhập vốn từ các giao dịch trị giá 200 đô la trở xuống.

“Các quy định cổ hủ xung quanh tiền tệ ảo không tính đến tiềm năng sử dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thay vào đó coi nó giống như chứng khoán hoặc ETF. Tiền tệ ảo đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua với nhiều cơ hội sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Hoa Kỳ phải cập nhật những thay đổi này và đảm bảo rằng mã số thuế của chúng tôi sẽ phát triển khi sử dụng tiền tệ ảo”.

Vào năm 2017, Đại diện David Schweiker đã đề xuất một dự luật miễn trừ các giao dịch tiền tệ điện tử dưới 600 đô la và là đồng tác giả phiên bản hiện tại với DelBene. Hai nhà lập pháp đã giới thiệu lại dự luật cùng tên vào năm 2020, hạ ngưỡng xuống 200 USD. Đại diện tiền tệ điện tử Darren Soto và Tom Emmer đã đồng tài trợ cho dự luật năm 2020 cũng như lần lặp lại gần đây nhất.

“Khi người tiêu dùng ngày càng sử dụng tiền tệ điện tử để hoàn thành các giao dịch hàng ngày, chúng ta phải hiện đại hóa các biện pháp xử lý thuế của họ. Dự luật này cuối cùng sẽ cho phép người Mỹ sử dụng ví kỹ thuật số liền mạch như tiền tệ mặt”, Emmer cho hay.

Với mùa thuế đang đến gần ở Hoa Kỳ, nhiều người sử dụng tiền tệ điện tử có trách nhiệm báo cáo lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền tệ điện tử. Dù vậy, người dân thường không phải trả thuế thu nhập vốn khi vẫn đang HODL, mà chỉ khi họ bán, nghị luận hoặc chuyển nhượng token. Dự luật đề xuất cho thấy những thay đổi đối với mã số thuế sẽ được áp dụng cho các giao dịch được thực hiện sau ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Annie

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này