Nhà lập pháp Hoa Kỳ dự định giới thiệu dự luật tiền điện tử toàn diện vào năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis, một trong những nhà lập pháp Hoa Kỳ đứng sau nhiều đạo luật ủng hộ tiền tệ điện tử, đang có kế hoạch đưa ra một dự luật toàn diện vào năm tới để quản lý tài sản kỹ thuật số.

Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Wyoming.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, Bloomberg cho hay dự luật được đề xuất của Lummis nhằm cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin, hướng dẫn các nhà quản lý về các danh mục tiền tệ điện tử cụ thể và cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Ngoài ra, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ được cho là đã đề xuất thành lập một tổ chức dưới quyền tài phán chung của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để giám sát thị trường tiền tệ điện tử.

Trên Twitter, Lummis kêu gọi cử tri Hoa Kỳ liên hệ với các thượng nghị sĩ tương ứng của họ để ủng hộ dự luật, nói rằng bà đang tìm kiếm những người đồng quan điểm lưỡng đảng. Thượng nghị sĩ Wyoming – mặc dù là một người bảo thủ trung thành – trước đây đã làm việc với các đảng viên Dân chủ Mark Warner và Kyrsten Sinema để cố gắng “sửa đổi” định nghĩa về nhà môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng được ký thành luật vào tháng 11.

Bất kỳ luật nào được đưa ra tại Thượng viện đều sẽ yêu cầu sự ủng hộ của ít nhất 60 nhà lập pháp để đưa ra bỏ phiếu. Hiện tại, đảng Dân chủ kiểm soát 50 trong số 100 ghế tại Thượng viện, với Phó Tổng thống Kamala Harris có thể đóng vai trò là người quyết định nếu cần.

Là một người ủng hộ Bitcoin trước khi được bầu vào Thượng viện, Lummis đã tuyên bố rằng bà đã mua Bitcoin trị giá từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la. Các thành viên quốc hội khác báo cáo các khoản đầu tư có tiếp xúc với tiền tệ điện tử bao gồm Đại diện Illinois Marie Newman, Đại diện Texas Michael McCaul, Đại diện Pennsylvania Pat Toomey, Đại diện Alabama Barry Moore, Đại diện New Jersey Jefferson Van Drew và Đại diện Florida Michael Waltz.

Nhà lập pháp tiến bộ Alexandria Ocasio-Cortez gần đây đã phát biểu rằng việc Lummis nắm giữ BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác là không phù hợp. Thành viên Hạ viện lập luận rằng bởi vì các nhà lập pháp có quyền truy cập vào “thông tin nhạy cảm và chính sách sắp tới”, những khoản đầu tư như vậy có thể ảnh hưởng đến tính công bằng của họ.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này