Nhà đầu tư giảm quan tâm đến Bitcoin futures ETF – Tại sao vậy?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi ra mắt thành công, sự quan tâm của các nhà đầu tư dành cho Bitcoin Strategy ETF của ProShares (BITO) đang giảm dần, hiện có số lượng hợp đồng CME thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021.

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin nắm giữ tổng cộng 3.804 hợp đồng tương lai CME, theo bản cập nhật mới vào ngày 12/1. Một Bitcoin futures ETF cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá trong tương lai mà không cần phải tự nắm giữ Bitcoin.

Nguồn: Proshares

Tài sản quản lý (AUM) của BITO đã giảm từ mức kỷ lục 1,4 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái xuống còn 1,16 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại. Con số này bằng với số tiền tệ mà nó nắm giữ hai ngày sau khi ra mắt vào ngày 18 tháng 10, trở thành quỹ nhanh nhất đạt 1 tỷ đô la trong AUM từ trước đến nay.

Arcane Research đã thảo luận về những lý do có thể xảy ra đối với sự sụt giảm BITO trong bản cập nhật hàng tuần mới nhất của nó. Tất nhiên, hiệu suất kém của giá BTC giao ngay trong hai tháng qua là yếu tố chính, vì Bitcoin ngày càng trượt xa so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la mà nó đạt được vào ngày 10 tháng 11. Hiện tại, nó dao động quanh mốc 43.000 đô la.

Lý do khiến sự quan tâm của các nhà đầu tư dành cho Bitcoin futures ETF giảm

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Arcane gợi ý một lời giải thích khác cho sự quan tâm đối với BITO ngày càng giảm là chi phí cao của việc vận hành một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai, với chi phí luân chuyển được yêu cầu mỗi tháng để dẫn trước giá BTC hiện tại, điều này làm tăng chi phí:

“BITO bán phần tiếp xúc tháng trước để mua hợp đồng tháng tiếp theo mỗi khi hợp đồng sắp hết hạn”.

Arcane tin rằng một quỹ BTC ETF giao ngay sẽ không phải chịu mức phí cao như vậy. SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF giao ngay nào, nhưng quyết định về đề xuất của Fidelity Investments dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày 20 tháng 1.

Các quỹ BTC futures ETF khác cũng không thể mở rộng AUM của họ, vốn chỉ chiếm một phần nhỏ tài sản của BITO. Ra mắt chỉ vài ngày sau BITO, Bitcoin futures ETF của Valkyrie (BTFD) hiện nắm giữ 71,9 triệu đô la.

Mặc dù Bitcoin Strategy ETF của VanEck (XBTF) đã tăng AUM lên 6 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào ngày 16 tháng 11 nhưng hiện tại chỉ nắm giữ 15,8 triệu đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này