Nhà đầu tư ETH có nên chuẩn bị cho mức giá $6k trong tháng 12 không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tháng 11 không phải là một tháng thuận lợi đối với ETH. Có thời điểm giá đã giảm hơn 9% và tiếp tục giảm trong suốt tháng.

Tuy nhiên, quan sát tổng thể cho thấy tình hình không quá tệ như vậy. Trên thực tế, ETH đạt ROI 0,5% trong tháng, có nghĩa là các nhà đầu tư không mất nhiều tiền ngay cả khi họ đã đầu tư vào đầu tháng 11.

Bài viết này sẽ phân tích một số yếu tố cho thấy sự kiên nhẫn của nhà đầu tư ETH sẽ được đền đáp xứng đáng trong tháng cuối cùng của năm 2021. Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của ETH đã phục hồi trên 526 tỷ đô la, tăng 7% trên biểu đồ.

Trở lại từ bờ vực và thiết lập nền tảng

Nguồn: Trading View

Một trong những quan sát đáng nói trong 30 ngày qua là ETH tiếp tục tìm thấy hỗ trợ từ 3.800 đến 4.000 đô la. Sau khi đạt 4.400 đô la vào cuối tháng 10, giá đã retest phạm vi đó trước khi tăng cao hơn trên biểu đồ. Tuy nhiên, giá điều chỉnh mạnh vào nửa cuối tháng 11 và sụp đổ đáng kể vào ngày 26/11, dẫn đến test phạm vi này một lần nữa. Trong 30 ngày qua, vùng giá này đã được test 5 lần.

Nhiều nhà phân tích cho rằng ETH sẽ điều chỉnh dưới mức này sau khi vật lộn trên 4.000 đô la trong vài ngày gần đây. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá dần phục hồi trở lại trên 4.400 đô la.

Giờ đây, những lo ngại về khả năng điều chỉnh tức thời có lẽ đã dừng lại và tâm lý dần chuyển sang tích cực.

ETH và các kế hoạch lớn cho tháng 12?

eth

Nguồn: Trading View

Biểu đồ giá ETH trong ngắn hạn cho thấy sự hỗn loạn, nhưng biểu đồ dài hạn dường như ngụ ý xu hướng tăng tích cực. Theo đó, ETH có thể sẽ có tháng 12 mạnh mẽ trước khi kết thúc năm 2021. Biểu đồ giá hình thành mô hình cốc tay cầm trong vài tháng qua. Trong suốt đầu tháng 11, giá đã phá vỡ mô hình một cách quyết đoán, vượt qua đường kháng cự cơ bản tại 4.000 đô la.

Do vậy, điều chỉnh trong vài tuần qua được đánh giá là giai đoạn test giảm xuống 4.000 đô la.

Cuối cùng, ETH đã đóng trên 4.000 đô la ngày hôm qua trong biểu đồ hàng tuần, nhấn mạnh sự hiện diện của bò dài hạn. Do đó, về mặt kỹ thuật, nếu mô hình cốc tay cầm chứng kiến sự thay đổi tích cực, ETH sẽ có 50% cơ hội test mức cao mới tại 6.000-6.200 đô la trong suốt tháng 12.

Đèn xanh cho nhà đầu tư

eth

Nguồn: Sanbase

Về các chỉ báo on-chain, tỷ lệ MVRV của ETH đã gợi ý cơ hội mua. Với việc tỷ lệ giảm xuống 0, đó là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán giảm ít nhiều. Về mặt lịch sử, đây là thời kỳ tốt để mua dựa trên MVRV và thị trường tổng thể cũng được thiết lập theo hướng đó.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này