Nhà đầu tư BNB nên làm gì để không phải gánh chịu hậu quả đáng tiếc?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

BNB, tiền tệ điện tử lớn thứ tư trong ngành tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã breakout trên kênh giảm. Bởi vậy, rất nhiều nhà đầu tư và trader đã mua vào.

Nhưng, đó có phải là một ý tưởng khôn ngoan? Hãy cùng nhìn lại toàn bộ hành động giá của BNB cho đến nay.

BNB/USDT | Nguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, BNB đã breakout tích cực trên kênh giảm giá và điều này báo hiệu tốt trong ngắn hạn. Dù vậy, cũng phải lưu ý nó vẫn đang giao dịch dưới đường DMA 50, DMA 200 và thấp hơn rất nhiều so với mức kháng cự tức thời.

Cùng với đó, chỉ báo RSI không cho thấy dấu hiệu phục hồi. Bởi vậy, BNB còn một chặng đường dài trước khi có thể khuấy động bất kỳ động lực tích cực nào.

Dù vậy, mức giá hiện tại mang đến cơ hội duy nhất để mua vào một coin danh tiếng và phổ biến với rất nhiều tín hiệu ủng hộ điều đó.

Ví dụ, tuổi coin trung bình cho BNB đang trong xu hướng tăng ổn định. Điều này thể hiện sự lạc quan của HODLer, bất chấp những đợt điều chỉnh gần đây và tâm lý giảm giá trên toàn thị trường.

bnb

Tuổi coin trung bình | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, dữ liệu từ bscscan.com rõ ràng đã nhấn mạnh xu hướng tăng ổn định trên Biểu đồ địa chỉ duy nhất của BNB Chain (trước đây là Binance Smart Chain). Trên thực tế, tính đến ngày 14/2, số lượng địa chỉ duy nhất đạt hơn 135,6 triệu.

bnb

Số lượng địa chỉ duy nhất trên BNB Chain | Nguồn: bscscan.com

Bên cạnh đó, tỷ lệ thống trị xã hội cũng tăng đột biến trong vài ngày qua theo Santiment. Tất cả những yếu tố này chỉ ra cộng đồng đang dần quan tâm trở lại. Điều này thường sẽ dẫn đến một giai đoạn phục hồi.

Trong ngắn hạn, mức tăng 5% của BNB tại thời điểm viết bài đã gây thanh lý các vị thế short trị giá hơn 728.000 đô la trên các sàn giao dịch. Theo quan điểm của những trader “lướt sóng”, đây có thể là một cơ hội tốt để mua vào vì đợt tăng ngắn hạn có khả năng tiếp tục khi nhiều vị thế short bị thanh lý.

bnb

Tổng thanh lý | Nguồn: Coinglass

Tóm lại, các số liệu on-chain có vẻ tích cực trên toàn diện, nhưng chúng cần một số xác nhận chính về giá từ biểu đồ. Điều này hiện vẫn chưa xảy ra.

Một xác nhận tích cực có thể xuất hiện dưới dạng breakout trên DMA 200, cung cấp một số hỗ trợ theo hướng giảm rất cần thiết cho coin này.

Dù vậy, xem xét các trường hợp sử dụng vốn có và sự lạc quan, cách tiếp cận mua từng phần có thể giúp giữ được mức giá có lợi. Đồng thời, không nên mạo hiểm quá nhiều tiền tệ vì có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này