Người Úc sở hữu tiền điện tử ít hơn nhiều so với các báo cáo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Tony Richards – Trưởng bộ phận chính sách thanh toán tại Ngân hàng Dự trữ Úc (RBI) – giả định rằng 5% dân số địa phương là chủ sở hữu Dogecoin là phóng đại.

Ông cũng không nghĩ rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với đồng đô la Úc hoặc mạng lưới tài chính của đất nước.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc không nhiều

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy cứ sáu người Úc thì có một người nắm giữ tiền điện tử. Xem xét kỹ hơn các tài sản kỹ thuật số khác nhau, Bitcoin (BTC) là tài sản phổ biến nhất vì 9% người dân địa phương đã đầu tư vào nó, trong khi Ether (ETH) rất gần với 8%. Thật thú vị, memecoin Dogecoin (DOGE) phổ biến giữ vị trí thứ ba khi 5% thừa nhận họ đã tiếp xúc với nó.

Tuy nhiên, Tony Richards nhận thấy dữ liệu bị sai lệch. Trong một cuộc họp báo, ông nói rằng cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến và do đó, nó đã bỏ sót các yếu tố quan trọng như phân khúc nhân khẩu học của dân số – đáng chú ý nhất là những người lớn tuổi chủ yếu không đầu tư vào tiền điện tử.

Người từ các vùng nông thôn và những người không có truy cập Internet thường xuyên cũng không thể tham gia cuộc nghiên cứu, Richards cho biết thêm. Trên hết, Richards không nghĩ rằng bitcoin và các altcoin lại phổ biến trong cộng đồng dân cư nói chung ở Úc:

Tôi không thể thấy các cửa hàng đăng giá của họ bằng tiền điện tử hoặc các công ty thực hiện báo cáo hàng năm của họ bằng tiền điện tử hoặc nhiều người muốn được thanh toán bằng tiền điện tử.

Mặc dù tuyên bố rằng kết quả của cuộc khảo sát là sai, quan chức của ngân hàng thừa nhận bản thân ông ta đã là chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số từ năm 2014. Richards giải thích rằng ông ta đã nhảy vào tiền điện tử để có thể hiểu rõ hơn về cách hoạt động của loại tài sản:

Sau cùng, một phần công việc của tôi là cố gắng hiểu các công cụ và công nghệ thanh toán mới.

Tài sản kỹ thuật số không có mối đe dọa đối với đồng đô la

Richards cũng tuyên bố rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế chưa phát triển đến mức chúng có thể trở nên thống trị hơn so với tiền tệ quốc gia của Úc. Chúng cũng không đưa ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với chủ quyền tiền tệ của quốc gia và khả năng thực hiện chính sách tài khóa của Ngân hàng Dự trữ.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính tương lai.

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz – Mohamed El-Erian – gần đây cũng chia sẻ những suy nghĩ tương tự. Ông cho rằng bitcoin không thể thay thế sự thống trị của đô la Mỹ:

Tôi nghĩ nó sẽ luôn tồn tại trong hệ sinh thái, nhưng nó sẽ không trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nó sẽ không thay thế đồng đô la.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này