Người dùng Nigeria yêu cầu Binance “ngừng lừa đảo”, sàn giao dịch bác bỏ lời buộc tội

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một vài người dùng Nigeria bất bình với sàn giao dịch Binance đã khởi động chiến dịch tẩy chay nền tảng này. Họ cáo buộc Binance đóng băng tài khoản khách hàng mà không có lý do chính đáng.

Binance

Vô cớ chặn tài khoản

Sàn giao dịch Binance gần đây đã trở thành mục tiêu của chiến dịch tẩy chay do những người sử dụng bất mãn ở Nigeria khởi xướng. Sử dụng hashtag #Binancestopscamming (Binance ngừng lừa đảo), các nhà vận động đang kêu gọi người sử dụng Binance khác trên khắp lục địa Châu Phi cùng họ đánh giá không hài lòng với sàn giao dịch.

Theo một báo cáo trên tờ Premium Times, sự tức giận của người sử dụng đối với Binance bắt nguồn từ những thay đổi điều khoản sử dụng nền tảng, dẫn đến việc một vài người dùng nhất định mất quyền truy cập vào tiền tệ của họ. Tương tự, nhiều người sử dụng thất vọng đã chia sẻ trải nghiệm với sàn trên Twitter và những nỗ lực để giải quyết vấn đề trở nên vô ích cho đến nay.

Ví dụ, một người sử dụng có tên Brown-Mi cáo buộc Binance đã khóa tài khoản của anh ấy và do đó anh không thể truy cập vào các altcoin trong danh mục đầu tư của mình.

“Đủ rồi, tôi là một nạn nhân. Tài khoản của tôi đã bị đóng băng khoảng 4 tháng nay với hơn 500.000 đô la, chủ yếu bao gồm các altcoin. Là người châu Phi có phải là một tội ác không?”

Một người sử dụng khác, Newnew, đã đăng tweet với hashtag #BinanceStealingCrypto (Binance lấy trộm crypto) tuyên bố sàn giao dịch đã khóa tài khoản của anh ấy khoảng 10 tháng trước và vẫn chưa đưa ra lý do hợp lý nào cho đến nay.

Một người sử dụng khác, Strong is the will, cho rằng Binance không khác gì các ngân hàng “hành động độc tài”.

Binance bác bỏ cáo buộc

Phản hồi chính thức về các khiếu nại, Binance Africa thừa nhận trong một tweet vào ngày 27/1 rằng họ đã hạn chế quyền truy cập vào một số tài khoản. Dù vậy, sàn khẳng định chỉ khóa tài khoản khi có lý do chính đáng.

“Đôi khi chúng tôi chủ động hạn chế tài khoản để bảo vệ tiền tệ của người sử dụng. Những lần khác, chúng tôi phải hạn chế theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy mà không có lý do chính đáng”.

Dù vậy, sàn giao dịch cho hay những người sử dụng bất mãn phải điền vào một biểu mẫu trực tuyến được sử dụng để “xem xét tài khoản của bạn có bị hạn chế hay không”. Trong trường hợp tài khoản đã bị phong tỏa theo lệnh của cơ quan thực thi pháp luật, Binance “sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về người cần liên hệ trong các bước tiếp theo”.

Binance Africa tweet:

“Nếu bạn là người sử dụng Binance tại Nigeria và bạn cho rằng tài khoản của mình bị tạm ngưng không đúng, vui lòng điền vào biểu mẫu, chúng tôi sẽ điều tra https://forms.gle/BJP2ig29Kna9r82MA. Mở thread này để giải thích những gì đang xảy ra”.

Kết thúc thread Twitter của mình, Binance cho hay họ “cam kết làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để đảm bảo cộng đồng của chúng ta vẫn an toàn và ngăn chặn hoạt động gian lận trong toàn ngành. Binance không lừa đảo”.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này