Người dân Trung Quốc ngày càng quan tâm đến Web 3 nhiều hơn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong vài năm qua, chính phủ Trung Quốc đã phát động một cuộc chiến toàn diện trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử, cấm công dân nước này thực hiện các hoạt động giao dịch hoặc khai thác crypto.

Điều này đã khiến nhiều công ty liên quan đến crypto trong nước sụp đổ, nhưng sự quan tâm đến ngành công nghiệp này vẫn không bị ảnh hưởng. Colin Wu, một nhà báo chuyên về lĩnh vực tiền tệ điện tử của Trung Quốc đã tiết lộ rằng người dân nước này đang ngày càng quan tâm đến Web 3.

cong-dan-trung-quoc-ngay-cang-quan-tam-den-web-3-0-nhieu-hon

Người Trung Quốc quan tâm đến Web 3 gia tăng

Theo Colin Wu, lượt tìm kiếm “web3 / web3.0” đã tăng gần đây. Phần lớn các cường quốc châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore rất quan tâm đến từ khoá này, theo dữ liệu tìm kiếm từ Baidu.

Xu hướng trên Google cho thấy rằng, việc tìm kiếm từ khoá “web3/web3.0” đang gia tăng gần đây, và chủ yếu đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, và các quốc gia khác. Baidu cũng đã cho thấy việc tìm kiếm từ khoá “web3.0” đang tăng lên.

Trong những ngày gần đây, sự quan tâm đến Web 3 và Metaverse đã tăng nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do Facebook đổi thương hiệu thành Meta, cộng với việc Jack Dorsey, CEO của Twitter, đột ngột từ chức để tập trung 100% sức lực vào crypto.

Tất cả những điều này đã có tác động tích cực đến các dự án liên quan đến NFT / Metaverse, đây vốn là những tài sản kỹ thuật số duy nhất hoạt động tốt dù toàn bộ thị trường đang có sự điều chỉnh.

Jonathan G. Blanco, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại NiftMint cho hay:

“Rất khó để các thương hiệu có thể thâm nhập vào thị trường Trung Quốc bằng hàng hóa và dịch vụ và dịch vụ vật lý, nhưng NFT và Web3 đã làm giảm sự khó khăn này một cách đáng kể. 15% dân số Trung Quốc là GenZ, tương đương với hơn 210 triệu người. Đây sẽ là một cơ hội rất khác biệt để hàng hóa kỹ thuật số được ưu tiên trong môi trường thiết bị di động. Vào năm 2022, bạn sẽ thấy các thương hiệu lớn thâm nhập vào Trung Quốc nhờ NFT và Web3, và những thương hiệu này sẽ đạt được lợi thế nhờ hàng hóa và dịch vụ vật lý của họ”.

Về bản chất, dù chính phủ Trung Quốc có nỗ lực kiềm chế sự quan tâm đến không gian tiền tệ điện tử bằng những cách tốt nhất đi chăng nữa, thì sự quan tâm đến lĩnh vực này của người dân vẫn sẽ tiếp tục tăng bất chấp sự kiềm hãm của chính phủ.

Web 3 là gì?

Web 3.0 được nhiều người coi là tương lai của cái vốn có. Theo các chuyên gia, nó được thiết lập dựa trên một sự thay đổi mô hình lớn, vì nó được xây dựng dựa trên sự phân quyền, nên nó có thể tạo nên sự tự do và cởi mở hơn cho người sử dụng.

Nhiều người cho rằng Web 3.0 sẽ là nơi mà các hoạt động được thực hiện trong thế giới thực cũng có thể phát lại trong thế giới ảo, nghĩa là người sử dụng sẽ có thể cộng tác và tương tác như họ thường làm trong thế giới thực.

Để làm được điều này, Web 3.0 sẽ phụ thuộc vào công nghệ blockchain, công nghệ này cũng sẽ đưa lĩnh vực tiền tệ điện tử đang phát triển vào không gian, từ đó cho phép ngành công nghiệp non trẻ tạo ra tác động sâu sắc hơn hiện tại.

Thoa Trần

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này