Người đàn ông bị kết án 3 năm tù vì điều hành hoạt động giao dịch Bitcoin trái phép

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một người đàn ông ở California đã bị kết án ba năm tù liên bang “vì điều hành hoạt động giao dịch ít nhất 13 triệu đô la Mỹ bằng Bitcoin và tiền mặt trái phép, thường là cho những kẻ buôn bán ma túy”.

Theo thông báo hôm thứ Năm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), ngoài án tù 36 tháng, người đàn ông có tên Hugo Sergio Mejia cũng bị tịch thu nhiều tài sản khác nhau, bao gồm cả tiền điện tử.

Anh ta đã nhận tội vào ngày 1 tháng 7 về “một tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và một tội rửa tiền”, DOJ nêu chi tiết.

Mejia điều hành hoạt động giao dịch tiền điện tử chuyển đổi Bitcoin sang tiền mặt và ngược lại từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020. Anh ta tính phí hoa hồng cho các giao dịch này nhưng chưa bao giờ đăng ký kinh doanh với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Ngoài ra, anh ta còn thành lập các công ty để che giấu hoạt động thực sự của mình, bao gồm Worldwide Secure Communications LLC, World Secure Data và The HODL Group LLC.

“Trong khoảng thời gian gần 2 năm rưỡi, theo thỏa thuận nhận tội, Mejia đã chuyển đổi ít nhất 13 triệu USD”.

DOJ cho biết Mejia đã gặp một khách hàng – người đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật – nhiều lần từ tháng 5 năm 2009 đến tháng 3 năm 2020 “để đổi Bitcoin lấy hàng chục nghìn đô la tiền mặt”.

Trong khi tiến hành trao đổi 14.273 BTC lấy 82.150 đô la tiền mặt cộng với phí vào tháng 3 năm 2020, khách hàng đã thông báo cho Mejia rằng “khách hàng chính của anh ấy là một người mua methamphetamine ở Úc. Họ đã mua methamphetamine cứ sau bốn đến sáu tuần và tiêu thụ tại Úc với giá cao hơn năm lần so với giá trung bình ở Hoa Kỳ”.

Bộ Tư pháp lưu ý:

“Mejia và khách hàng đã thực hiện năm giao dịch Bitcoin – tiền mặt, tổng cộng vượt quá 250.000 đô la”.

“Là một phần của thỏa thuận nhận tội, Mejia đồng ý giao nộp tất cả tài sản có được từ hành vi bất hợp pháp, bao gồm 233.987 đô la tiền mặt bị tịch thu từ các khu dân cư ở Santa Ana và Ontario, và khoảng 95.587 đô la tiền điện tử khác nhau”.

Annie

Theo Newsbitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này