Nếu Bitcoin tương quan với chỉ báo này thì năm 2022 sẽ bùng nổ, Anthony Pompliano nhận định

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bò Bitcoin Anthony Pompliano, và cũng là đồng sáng lập Morgan Creek Digital, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn mới rằng, việc tăng lãi suất vào năm 2022 của Fed có thể sẽ tác động khác đến giá Bitcoin so với những dự đoán ban đầu của nhiều nhà phân tích, có khả năng tương quan với một chỉ báo đáng kinh ngạc.

Anthony Pompliano đưa ra triển vọng cho tiền điện tử vào năm 2022

“Điều mà tôi đang xem ngay bây giờ và tôi không nghĩ rằng chúng ta có đủ dữ liệu, nhưng trong vài tuần qua, tôi đã thấy một vài nhà phân tích nói rằng giá Bitcoin thực sự đang theo dõi/tương quan với lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ”.

Các trader theo dõi hiệu suất của lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm để đánh giá tâm lý nhà đầu tư và sự thèm muốn rủi ro.

Lợi tức tăng cho thấy niềm tin của thị trường khi các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản có rủi ro tạo ra lợi nhuận cao hơn. Mặt khác, lợi tức giảm cho thấy sự thận trọng của thị trường khi các nhà đầu tư chuyển sang trái phiếu kho bạc để bảo vệ vốn của họ.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) gần đây đã cho hay họ có kế hoạch giảm quy mô mua tài sản và tăng lãi suất vào năm nay trong nỗ lực chống lạm phát.

Pompliano lưu ý rằng nếu mối tương quan giữa lợi tức kho bạc 10 năm và Bitcoin là đúng, thì một chính sách như vậy thực sự có thể đẩy giá Bitcoin tăng.

“Vì thế, bây giờ bạn nghĩ rằng nếu lãi suất tăng, hầu hết các tài sản rủi ro sẽ thực sự bị bán tháo phải không? Quay trở lại ‘Bong bóng 99 Dot Com’, nhiều người sẽ chỉ ra rằng lãi suất là yếu tố then chốt để tạo ra bong bóng đó. Nhưng nếu Bitcoin thực sự sẽ chuyển động song song với lợi tức kho bạc 10 năm – một lần nữa chúng ta cần thêm dữ liệu – nếu điều đó là sự thật, thì theo một cách điên rồ nào đó, việc tăng lãi suất có thể thúc đẩy Bitcoin tăng giá”.

Pompliano thừa nhận rằng một số dự đoán trong quá khứ của mình đã không trở thành sự thật. Vào năm 2019, anh dự đoán Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2021, dựa theo sự kiện halving diễn ra vào tháng 5 năm 2020.

“Một trong những điều tôi đang theo dõi là khung thời gian 18 tháng có thể bị thay đổi. Chúng ta thực sự có thể đang nhìn thấy thị trường tăng giá dài hơn thay vì 18 tháng như trước đây. Thời gian sẽ trả lời. Nhìn lại quá khứ dễ hơn dự đoán tương lai. Nhưng tôi nghĩ đó là điều cần lưu ý”.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này