Nền tảng staking Eth2 đạt TVL 380 triệu đô la và 635 nhà điều hành node chỉ trong 5 tuần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Rocket Pool, một nền tảng staking Ethereum 2.0 phi tập trung đã đạt 380 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) trong vòng 5 tuần kể từ khi ra mắt chính thức.

Rocket Pool đạt 380 triệu đô la TVL và 635 nhà khai thác node trong 5 tuần

Dự án nhằm mục đích loại bỏ các rào cản gia nhập cho staker Eth2 và các nhà điều hành node. Nó cho phép bất kỳ người sử dụng nào chạy một node với 16 ETH (59.000 đô la), bằng một nửa trong số 32 ETH (119.000 đô la) được yêu cầu trong hợp đồng tiền tệ gửi Eth2. Người sử dụng có ít nhất 0,01 ETH cũng có thể stake tiền tệ của họ và nhận được lợi nhuận.

Từ nguồn dữ liệu từ DefiLlama, Rocket Pool đã trở thành nền tảng DeFi lớn thứ ba với TVL là 380 triệu đô la, theo sau Keep3r Network với 584,34 triệu đô la và Lido Finance ở vị trí đầu tiên với 6,04 tỷ đô la.

Lido Finance được ra mắt vào tháng 12 năm 2020 và hiện vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh về TVL. Tuy vậy, nó chỉ có 14 nhà điều hành node tính đến Q4 năm 2021.

Trong khi đó, Rocket Pool có khoảng 635 nhà điều hành node, được cho là nền tảng đóng góp nhiều nhất vào việc phân cấp của Ethereum. Khoảng 67.000 ETH trị giá hơn 252 triệu đô la được stake, với phần còn lại trong TVL đến từ token RPL của chính nền tảng.

Dự án chính thức bắt đầu vào ngày 22 tháng 11, sau khi ra mắt Beta thành công với 237 nhà khai thác node đăng ký tham gia tại 42 địa điểm trên toàn thế giới, với 1.088 ETH được stake hai tuần trước đó.

Rocket Pool coi sự phân quyền, pool staking thanh khoản, hoa hồng và phần thưởng staking như những yếu tố thúc đẩy chính. Nó cũng cho phép người sử dụng stake ETH của họ và nhận token rETH dựa trên số tiền tệ mà họ nắm giữ, điều này cũng tích lũy phần thưởng staking theo thời gian.

Darren Langley, tổng giám đốc Rocket Pool cho rằng sự phân quyền là lý do chính cho sự ra mắt mạnh mẽ của nền tảng.

“Trong thị trường staking, có nhu cầu tiềm ẩn đáng kể đối với một tùy chọn phi tập trung – nó chỉ cần sự ra mắt của chúng tôi để châm ngòi cho một sự bùng nổ”.

“Đối với những người tôn trọng các nguyên tắc của Ethereum, bạn sẽ stake với một pool phi tập trung. Từ quan điểm của Ethereum, một pool phi tập trung cũng an toàn như việc staking một mình. Phân quyền vô cùng quan trọng”.

Khi được hỏi về cách Rocket Pool đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sang Eth2 được chờ đợi từ lâu và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) dự kiến ​​vào giữa năm 2022, Langley tuyên bố rằng nó sẽ mang lại nhiều cơ hội cho người sử dụng.

“Staking thanh khoản sẽ trở nên đáng giá hơn sau khi Merge, vì vậy chúng tôi đang mong đợi sự gia tăng lãi suất. Trình xác thực sẽ bắt đầu nhận các khoản phí ưu tiên mà các thợ đào PoW hiện đang nhận”.

Hướng tới năm 2022, Langley cũng hy vọng sẽ tăng cường áp dụng token rETH của mình và mở rộng các sản phẩm trên nền tảng.

“Chúng tôi muốn rETH có mặt khắp nơi trong hệ sinh thái Ethereum, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc tích hợp DeFi (AMM, cho vay, ví, canh tác). Ngoài ra, chúng tôi sẽ làm việc để tận dụng Layer-2 để tối ưu hóa các khía cạnh của Rocket Pool”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này