Nền tảng NFT Lympo bị hack 18,7 triệu đô la, giá LMT giảm 92%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng đúc NFT và công ty con Lympo của Animoca Brands đã bị hack ví nóng và mất 165,2 triệu token LMT trị giá 18,7 triệu đô la vào thời điểm vụ việc diễn ra.

Một bản cập nhật ngắn trên Medium từ team Lympo cho hay vào ngày 10 tháng 1, hacker đã cướp quyền truy cập vào ví nóng của Lympo và “đánh cắp tổng cộng khoảng 165,2 triệu LMT từ đó”.

Theo bài đăng, 10 ví dự án khác nhau đã bị xâm phạm. Có vẻ như hầu hết các token bị đánh cắp đã được gửi đến một địa chỉ duy nhất, đổi lấy Ether trên Uniswap và Sushiswap, sau đó được gửi đi nơi khác.

Danh sách các ví bị hack. Nguồn: Medium

Giá LMT giảm 92% xuống 0,0093 USD sau khi hacker chuyển tiền tệ rồi bán chiến lợi phẩm từ ví nóng của dự án.

Nguồn: Coinmarketcap

Một tweet tiếp theo vào ngày 11/1 từ team cho hay họ đang “cố gắng ổn định tình hình và tiếp tục mọi hoạt động bình thường.” Team cũng tuyên bố rằng họ đã loại bỏ thanh khoản LMT khỏi các pool thanh khoản để “giảm thiểu sự gián đoạn đối với giá token”.

Loại bỏ thanh khoản khỏi các pool có có nghĩa là các trader sẽ không thể mua hoặc bán bất kỳ số lượng đáng kể nào của token mà giữ nguyên giá trị trong giao dịch của họ.

Cũng trong sáng nay, team đã kêu gọi các trader hạn chế mua hoặc bán bất kỳ LMT nào trong khi họ hoàn thành cuộc điều tra và xác định hướng hành động tốt nhất tiếp theo.

Là tài sản thuộc Animoca Brands, Lympo có thể được hưởng lợi từ sự can thiệp từ team Animoca. CEO Animoca, Yat Siu cho hay “đang làm việc với Lympo để hỗ trợ lập kế hoạch khôi phục, nhưng không có bất kỳ cơ chế cụ thể nào.”

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này