NEAR Protocol âm thầm bứt phá, dẫn đầu hệ sinh thái

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cho đến nay, NEAR Protocol đã âm thầm phát triển thành một mạng PoS, có thể mở rộng. Tuần này, blockchain layer 1 đã đạt một cột mốc quan trọng khi token NEAR đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 20,33 đô la. Điều này có thể một phần là do NEAR bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức lớn khi Forbes đặt tên cho Near Protocol là hệ sinh thái tiền tệ điện tử phát triển nhanh thứ ba dành cho các nhà phát triển vào năm 2021.

Đây là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy họ đang bám sát mục tiêu “thúc đẩy hàng triệu người tham gia cuộc cách mạng Web3”. Bitcoin đang giao dịch giảm 12% trong tháng trong khi NEAR tăng 102%. Đây là một thành tích đáng ngạc nhiên khi thị trường tiền tệ điện tử nói chung có một khởi đầu khó khăn trong năm.

Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng giá trong thị trường NFT đang thu hút sự chú ý vào NEAR vì họ đã tham gia rất sớm để tập trung chuyên sâu vào các dự án thuộc loại này. Trong đó, trung tâm thị trường NFT Mintbase tự định vị mình là Shopify của thế giới NFT. Với 919 cửa hàng hiện tại, Mintbase là nhà cung cấp công nghệ chủ chốt trong lĩnh vực NFT.

NEAR Protocol là sản phẩm trí tuệ của cựu kỹ sư Google Illia Polosukhin và nhà phát triển Alexander Skidanov của Microsoft. Ngoài team cốt lõi, các dự án chọn NEAR làm đối tác blockchain đang nhanh chóng trở thành lựa chọn rất tiềm năng cho các cá nhân và tổ chức tìm cách xây dựng trong không gian blockchain. Flux, Mintbase và Paras là 3 ví dụ khác nhau về cách NEAR đang mở rộng hệ sinh thái của họ.

Hệ sinh thái do cộng đồng dẫn dắt với tâm lý tích cực của người sử dụng

NEAR tập trung chuyên sâu vào khả năng truy cập và thân thiện người sử dụng với cách tiếp cận lấy người sử dụng làm trung tâm khi thiết kế các tính năng. Đồng thời, họ cam kết mở rộng nhận thức về tiện ích của công nghệ blockchain. Người sử dụng NEAR Protocol đang tận hưởng những trải nghiệm này.

Trong năm ngoái, NFT trở nên nổi tiếng khi các nghệ sĩ, nhà phát triển, nhạc sĩ và thậm chí vận động viên nổi tiếng nhảy vào hiện trường. Cộng đồng NFT của NEAR đã chuẩn bị chu đáo và hiện là trung tâm sử dụng công nghệ shard cực nhanh để đúc NFT với tốc độ và quy mô lớn.

Những người nổi tiếng và doanh nhân từ thị trường truyền thống chuyển sang thế giới của NFT đang tìm thấy một ngôi nhà mới với NEAR Protocol. Nhà sản xuất âm nhạc điện tử Deadmau5 đang hợp tác với NEAR và nền tảng Mintbase để phát hành NFT cho đĩa đơn của anh ấy. Một nửa số đĩa đơn “This is fine” đang được bán trên Mintbase. Nhờ sự thúc đẩy mạnh mẽ trong việc tiếp cận, hiện nay Mintbase có hơn 918 thị trường đang hoạt động.

Một dự án khác trên NEAR cần lưu ý là DAORecords, là thị trường nhằm mục đích đổi mới hãng thu âm với các sự kiện độc quyền và drop trong Metaverse Cryptovoxels. Người sử dụng thị trường NFT Paras trên NEAR có thể tạo thẻ giao dịch kỹ thuật số cho bộ sưu tập của họ. Họ cũng đang áp dụng vào bối cảnh Game-Fi với các mô hình NFT sở hữu theo phân đoạn để trải nghiệm trong game với dự án OP Games. Những nhà sáng lập có kinh nghiệm của OP Games là game thủ lâu năm và biết cách khai thác sự kỳ vọng của người chơi trong lĩnh vực trò chơi điện tử Web3.

Cải tiến liên tục về phát triển kỹ thuật và giáo dục

Cho đến nay, các nhà phát triển NEAR vẫn đều đặn tập trung xây dựng một blockchain nhanh chóng, có thể mở rộng. Là một mạng shard, nó có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn và với số lượng lớn hơn trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của blockchain.

Team cũng đã xây dựng cơ chế trong đó mạng có thể được điều chỉnh linh hoạt dựa trên nhu cầu của người sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng hiện tại trên nền tảng đồng thời cho phép tăng hoạt động cần thiết.

Team cũng liên tục nhấn mạnh vai trò của giáo dục trên các nền tảng của họ, cung cấp công cụ và khóa học thông qua NEAR Academy, tài trợ cho càng nhiều nhà phát triển càng tốt và hướng dẫn cách sử dụng các ứng dụng thuộc dự án được xây dựng trên hệ thống.

Hành động táo bạo này chắc chắn đã ghi điểm với các dự án quan tâm đến việc tham gia vào không gian Web3. Gần đây, họ đã giới thiệu một cuộc thi hackathon Metabuild, mang đến cho người tham gia cơ hội giành chiến thắng từ pool giải thưởng 1 triệu đô la.

NEAR Protocol có lẽ là giao thức yếu thế cho đến nay nhưng số lượng các dự án ngày càng tăng trong hệ sinh thái này sẽ thu hút sự chú ý đối với nhiều giải pháp có thể mở rộng được cung cấp. Theo đó, NEAR sẽ nhanh chóng trở thành tiêu điểm trong không gian.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này