Năm mới tốt lành cho Binance khi được Canada, Bahrain bật đèn xanh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Binance Holdings Ltd., sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương Bahrain (Central Bank of Bahrain – CBB) để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử. Theo tuyên bố từ công ty, sàn giao dịch xin giấy phép với kế hoạch trở thành sàn giao dịch tập trung được quản lý đầy đủ.

Binance

Năm mới tốt lành cho Binance

Điều đáng chú ý là tin tức này đến sau khi Binance gần đây được Canada cho phép cung cấp dịch vụ tiền tệ điện tử.

Trước khi có những tin tức tích cực như vậy, Binance đã từng trải qua nhiều tháng đụng độ với một số cơ quan giám sát, quản lý trên toàn thế giới. Trong số các biện pháp giải quyết vấn đề, Binance thuê nhiều nhà điều hành có ảnh hưởng trong ngành làm việc tại các văn phòng hàng đầu của mình vào năm ngoái theo sáng kiến ​​tuân thủ tốt hơn. Sàn giao dịch đã bị kìm kẹp ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Singapore, Vương quốc Anh, Thái Lan và các khu vực khác vì “không tuân thủ”.

Tuy vậy, có thể phía trước vẫn là một con đường gập ghềnh cho sàn giao dịch toàn thế giới khi mới đây cơ quan quản lý Thổ Nhĩ Kỳ đã phạt Binance gần 750.000 đô la như Tạp chí Bitcoin đưa tin. Ủy ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) được cho là đã ngừng hoạt động của văn phòng tại địa phương do không tuân thủ quy định liên quan đến thông tin khách hàng và chống rửa tiền tệ (AML) theo luật tiền tệ kỹ thuật số.

Mặt khác, với sự chấp thuận của Vương quốc Bahrain, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập và CEO của Binance, nhận xét:

“Sự công nhận và chấp thuận từ các cơ quan quản lý quốc gia, chẳng hạn như Ngân hàng Trung ương Bahrain, là điều cần thiết để xây dựng niềm tin vào tiền tệ điện tử và blockchain, giúp cải thiện hơn nữa việc áp dụng hàng loạt”.

Tuy vậy, quá trình chấp thuận vẫn yêu cầu Binance hoàn thành toàn bộ quy trình đăng ký, mà công ty dự kiến ​​sẽ tuân thủ “đúng hạn”.

Trong các cuộc phỏng vấn và bài đăng trên blog gần đây, CZ gợi ý nền tảng muốn chấm dứt các rắc rối về quy định bằng cách hợp tác với cơ quan quản lý trên thế giới.

Và khi Binance tiến vào vùng Vịnh, đáng chú ý là nền tảng này đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (Dubai World Trade Centre Authority – DWTCA) vào tuần trước.

Thông báo chỉ ra mục tiêu là hỗ trợ các sàn giao dịch, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ blockchain và công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cũng như một loạt các loại tiền tệ và tài sản kỹ thuật số được cấp phép ở Dubai.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, các nhà điều hành hàng đầu của Binance đã đàm phán với nhà lập pháp ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để thành lập trụ sở chính tại quốc gia này, nhằm đạt được chỗ đứng trong khu vực.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, đăng ký ngay tại đây.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này