Mysten Labs huy động được 36 triệu đô la để phát triển cơ sở hạ tầng Web 3.0

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mysten Labs, công ty nghiên cứu và phát triển được thành lập bởi các cựu kỹ sư từ gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook, đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 36 triệu đô la nhằm hướng tới mục tiêu phát triển nền tảng cơ sở hạ tầng Web 3.0.

Trong một thông báo trên Medium, nhóm Mysten Labs cho biết công ty đã huy động được 36 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của Redpoint, Lightspeed, Coinbase Ventures, Electric Capital, Standard Crypto, NFX, Slow Ventures, Scribble Ventures, Samsung NEXT và những công ty khác.

CEO Evan Cheng cho biết Mysten sẽ sử dụng số tiền này để xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các công ty tập trung vào tiền điện tử và blockchain phân phối công nghệ.

“Chúng tôi tin rằng những hạn chế cơ bản trong cơ sở hạ tầng tiền điện tử hiện tại đang cản trở việc áp dụng Web 3.0 rộng rãi hơn,” nhóm Mysten cho biết, trích dẫn khả năng mở rộng của các chuỗi hiện có cũng như thiếu khả năng tương tác của nhiều hợp đồng thông minh.

Ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng Web 3.0, Mysten Labs cho biết họ có kế hoạch tung ra “nền tảng NFT thế hệ tiếp theo cho Metaverse” vào năm 2022. Dự án nhằm cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tài sản trên các môi trường ảo khác nhau mà không phải hy sinh chức năng.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2021 bởi các cựu kỹ sư chương trình mật mã đằng sau kiến ​​trúc blockchain cho nền tảng thanh toán tiền điện tử của Facebook (nay là Meta) – Diem và ví di động Novi, Mysten Labs được dẫn dắt bởi CEO Evan Chang, CTO Sam Blackshear, COO Adeniyi Abiodun và nhà khoa học trưởng George Danezis.

Lãnh đạo gần nhất của Novi, David Marcus, đã thông báo vào ngày 1 tháng 12 rằng ông dự định từ chức vào cuối năm. Meta đã bắt đầu thử nghiệm Novi ở Hoa Kỳ và Guatemala vào tháng 10.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này