Mức tăng 80% của UNI trong tháng 7 bị đe dọa khi giá vẽ mô hình giảm cổ điển

Đăng bởi trong Tiền điện tử

UNI có vẻ đã sẵn sàng công bố hiệu suất hàng tháng tốt nhất trong hơn 1 năm khi tăng khoảng 80% vào tháng 7, nhưng các dấu hiệu pullback kéo dài trong thời gian tới đang dần xuất hiện.

Giá UNI tăng gần gấp đôi trong tháng 7

Giá UNI đang có một trong những tháng tốt nhất từ trước đến nay, đạt gần 9 đô la vào ngày 30/7 so với gần 5 đô la vào đầu tháng. Đây là mức lợi nhuận tốt nhất kể từ đợt tăng 250% vào tháng 1/2021.

uni

Biểu đồ giá UNI hàng tháng | Nguồn: TradingView

Merge FOMO đề xuất chuyển đổi phí UNI

Lợi nhuận của UNI chủ yếu đạt được do các động thái tăng giá tương tự trên toàn thị trường tiền điện tử. Nhưng hóa ra nó tương đối lớn do tâm lý phấn khích đang diễn ra xung quanh “Merge”.

Đáng chú ý, blockchain Ethereum chuyển đổi từ PoW sang PoS dự kiến vào tháng 9 đã kích hoạt cơn cuồng loạn mua các token liên quan.

“ETH di chuyển mang theo toàn bộ hệ sinh thái với nó. Những coin di chuyển tốt nhất thuộc DeFi (LDO, UNI, BIT, AAVE), layer 2 (OP, MATIC). ETC pump mạnh nhất”.

Ngoài ra, UNI có lẽ đã thu được lợi nhuận từ đề xuất “chuyển đổi phí”. Cụ thể, hệ thống quản trị cộng đồng giám sát Uniswap đã thảo luận về việc liệu họ có nên cấp cho holder UNI quyền kiếm 0,5% hoa hồng từ phí giao dịch 3% của Uniswap trong khi thưởng phần còn lại cho các nhà cung cấp thanh khoản hay không.

 “Nêm tăng trên biểu đồ giá UNI

Từ góc độ kỹ thuật, UNI hiện đang đi xuống thấp hơn sau khi test mức kháng cự tạm thời tại 20 đô la.

Hiện tại, nó hướng tới pullback mở rộng về phía đường xu hướng trên của mô hình “nêm tăng” — khoảng 8 đô la.

Tuy nhiên, giá sẽ có nguy cơ giảm hơn nữa nếu quay trở lại phạm vi giao dịch của mô hình, được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, hội tụ.

uni

Biểu đồ giá UNI hàng ngày nêm tăng” | Nguồn: TradingView

Điều đó chủ yếu là do nêm tăng được xem như mô hình đảo chiều giảm.

Cấu trúc này được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn. Trong khi đó, mục tiêu giảm thường có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới khi được đo từ điểm breakdown.

Nói cách khác, giá UNI có thể trượt xuống 4,5 đô la vào tháng 9, giảm 50% so với giá hôm nay nếu mô hình này diễn ra.

Ngược lại, giá bật lên tại hoặc trước khi test đường xu hướng trên của nêm tăng dự kiến sẽ đẩy UNI đến retest 10 đô la làm mức kháng cự tạm thời. Khi đó, nó có thể hướng tới động thái tăng mở rộng về phía phạm vi 11,5-17 đô la.

Bạn có thể xem giá UNI ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này