Một trang trại đào coin ở Thái Lan bị hỏa hoạn, thiêu rụi 72 máy đào

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào sáng ngày 3/12, một căn nhà ba tầng ở Chiang Mai – Thái Lan được cho là trang trại khai thác tiền tệ điện tử đã bị cháy, thiêu rụi 72 máy đào coin. Theo cảnh sát địa phương, thiệt hại ước tính lên đến 2 triệu baht (khoảng 60.000 USD).

tien dien tu

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn | Nguồn: CityNews

Rất may không có người trong nhà nên không xảy ra thương vong. Tuy vậy, vụ hỏa hoạn đã làm hư hỏng rất nhiều GPU. Điều cần nói là những thiết bị này đang được “săn lùng” trên thị trường do tình trạng thiếu hàng hóa trầm trọng.

Thợ mỏ tiền tệ điện tử thu mua đến 25% khối lượng GPU vào đầu năm 2021, với khoảng 700.000 card đồ họa cao cấp và tầm trung. Những người đang tìm mua GPU giá rẻ rất mong đợi Ethereum chuyển đổi thành đồng thuận PoS để giảm nhu cầu GPU, vì nó sẽ loại bỏ rất nhiều hoạt động khai thác. Ban đầu, quá trình chuyển đổi dự kiến ​​xảy ra trong năm nay, nhưng hiện tại đã bị hoãn đến năm 2022.

Một số hình ảnh vụ cháy

tien dien tu

Khai thác tiền tệ điện tử tiêu thụ rất nhiều điện. Một trong những nguyên nhân Thụy Điển yêu cầu Châu Âu quy định hoạt động này bất hợp pháp ở khu vực là vì ngành khai thác Bitcoin ở chính Thụy Điển đang tiêu thụ điện năng tương đương 200.000 hộ gia đình. Nhu cầu năng lượng “khổng lồ” đó không chỉ gây hại cho môi trường mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ: nếu nơi đặt thiết bị không được trang bị đúng cách để đủ tải lượng điện sử dụng cho 72 máy chủ thì rất dễ bị “bà hỏa” viếng thăm.

Đình Đình

Theo PC Gamer

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này