Một token mới tăng 600% trong vòng 48 giờ sau khi ra mắt – Coinmarketcap có còn đáng tin?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các altcoin lấy cảm hứng từ chó hoặc Elon Musk đang “mọc lên như nấm” trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong khi nhiều trong số chúng bị gắn cờ đỏ, nhà nghiên cứu Max Maher đã xem xét cách niêm yết trên CoinMarketCap và các bài đăng trên mạng xã hội chính thức có thể làm cho những dự án mới chớm nở trông có vẻ hợp lệ hơn.

Altcoin “DOE”

Maher không chỉ nghiên cứu meme coin Dogs of Elon (DOE), mà còn nghiên cứu cách CoinMarketCap, các sàn giao dịch lớn khác và KOL quảng bá về nó. Về CoinMarketCap, anh nói:

“Nền tảng này là một trong những nền tảng đầu tiên đề cập đến việc token DOE tăng giá 600% chỉ trong vòng 48 giờ sau khi hoạt động”.

CoinMarketCap đã tweet vào ngày 3/11:

“Xin chúc mừng Dogs Of Elon (DOE) đạt hơn 1 triệu watchlist chỉ vài ngày trong giai đoạn MINT”.

Maher cũng đặt ra vấn đề với việc DOE có trong 1,5 triệu watchlist, nhiều hơn cả những altcoin lớn như XRP – mặc dù vốn hóa thị trường của DOE nhỏ hơn nhiều. Vào thời điểm viết bài, chỉ có 7.000 holder token lấy cảm hứng từ Elon này, theo Etherscan.

Trong khi trang web Dogs of Elon tuyên bố CertiK đã kiểm toán token và hợp đồng NFT của họ, Maher khẳng định không tìm thấy thông tin nào về những người sáng lập dự án. Hơn nữa, anh đã tiến hành tìm kiếm ngược các ảnh hồ sơ hiện bị xóa của những người sáng lập và được đưa đến một trang web hình ảnh chung.

Vào thời điểm viết bài, DOE đang giao dịch ở mức 0,133 đô la.

elon

Biểu đồ giá DOE 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Có đáng tin hay không?

CoinMarketCap đã niêm yết các token ngay cả khi không thể xác minh vốn hóa thị trường của chúng hoặc các số liệu tự báo cáo khác. Hơn nữa, công ty đã phải đối mặt với cáo buộc cho phép wash trading. Đây là một quá trình trader thực hiện bán và mua lại cùng một tài sản để tạo giao dịch, làm tăng/giảm giá tài sản.

“Tôi truy cập Twitter của CoinMarketCap và thấy rằng họ đã tweet về Dogs of Elon với hơn 3 triệu người theo dõi trong 5 lần chỉ trong 12 ngày – cho một dự án hiện nằm trong top 700 không phải là dự án lớn nhất từ ​​trước đến nay và khi họ bắt đầu tweet về nó, nó có giá trị rất thấp. Nếu bạn lướt qua Twitter của CoinMarketCap, họ không thường xuyên nói về một dự án như thế này”.

Maher cũng lưu ý KOL góp phần thúc đẩy DOE như thế nào, làm tăng thêm niềm tin của các nhà đầu tư vào dự án tương đối mới.

CoinMarketCap tweet:

“DOE là một token DeFi tập trung vào cộng đồng và là người bạn đồng hành với NFT Dogs Of Elon. Airdrop hiện đang được thực hiện”.

Ngoài ra, một altcoin lấy cảm hứng từ chó khác thu hút sự chú ý của mọi người là HUSKYX, nhờ vào mức tăng 67.000% trong một ngày. Mặc dù CoinMarketCap đã niêm yết dự án, nhưng nó có đầy rẫy các dấu hiệu gây lo ngại như lỗi chính tả/ngữ pháp trên trang web chính thức và thậm chí đề nghị tặng iPhone 12 Pro Max của Apple để tăng vốn hóa thị trường.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này