Một tín hiệu cảnh báo xuất hiện khi BTC bứt phá $ 44k, điều gì tiếp theo?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã bật tăng trở lại từ các mức hỗ trợ động và tĩnh trên khung thời gian hàng ngày. Dù vậy, từ góc độ onchain, cường độ hoạt động của cá voi đang báo hiệu áp lực bán có thể xảy ra trong ngắn hạn. Vẫn còn phải xem liệu nó có được người mua hấp thụ hay không. Nếu được hấp thụ, BTC có thể vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo ở $ 48K.

Phân tích kỹ thuật

Dài hạn

Bitcoin đã nhận được hỗ trợ từ đường SMA 50 ngày và vùng hỗ trợ $ 40K- $ 42K. Vùng kháng cự chính tiếp theo sẽ là vùng $ 48K và đường SMA 200 ngày. Mức cao nhất mọi thời đại mới có thể được tạo khi BTC bứt phá và củng cố trên hai mức này.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngắn hạn

Trong khung thời gian 4H, giá hiện đang kiểm tra lại đường xu hướng giảm chính. Nếu nó có thể bứt phá lên trên đường này, ngưỡng kháng cự ngắn hạn tiếp theo sẽ là $ 45,7K (đường ngang màu xanh lam). Dù vậy, dự kiến ​​sẽ có một đợt điều chỉnh về đường xu hướng tăng nếu giá bị từ chối bởi các mức đã đề cập. Việc phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần có thể khiến BTC giảm sâu hơn về mức thấp gần đây ở $ 33K.

btc-but-pha

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích Onchain

Trong lịch sử, các giá trị cao của Exchange Whale Ratio đã dẫn đến sự điều chỉnh của giá. Nó được tính bằng cách lấy số lượng BTC được chuyển hàng ngày lên các sàn giao dịch của 10 dòng tiền tệ hàng đầu chia cho tổng số lượng được chuyển trong một ngày. Trong tình huống này, chúng ta có thể kết luận rằng cá voi đang gửi BTC vào các sàn giao dịch một cách nhanh chóng và khả năng xảy ra điều chỉnh là rất cao. Trong vài ngày qua, Exchange Whale Ratio đã tăng đột biến – một tín hiệu giảm giá trong ngắn hạn.

btc-but-pha

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này