Một đợt giảm giá khác đang vẫy gọi Bitcoin?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hiệu suất của Bitcoin trì trệ cho đến nay do thị trường suy giảm gần đây. Hiệu suất tuần qua có vẻ không hứa hẹn vì biểu đồ chủ yếu là màu đỏ.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm gần 4% trong 7 ngày và đang giao dịch tại 20.414 đô la sau khi trượt xuống vùng 19.000 đô la một lần nữa.

Những ngày đen tối dường như sẽ không sớm kết thúc khi một số báo cáo và chỉ báo nhất định cho thấy vua tiền điện tử sẽ giảm sâu hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng xu hướng sẽ sớm đảo ngược.

Thị trường mơ hồ?

Trong khi thị trường suy yếu, các chuyên gia đã đưa ra một số suy đoán về kịch bản tương lai dựa trên đánh giá của họ.

Ví dụ, nhà phân tích Maartunn tại CryptoQuant chỉ ra một giao dịch lớn gần đây trong bài phân tích của mình và nó có thể tác động đến thị trường.

Theo đề xuất của các tập trước, giao dịch như vậy thường kéo theo giá giảm.

Bitcoin 1

Nguồn: CryptoQuant

“Từ thời điểm này, thật khó để nói nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường. Chắc chắn không phải là dấu hiệu tăng giá, nhưng tôi không chắc liệu chúng ta sẽ thấy giảm nhiều hơn hay chỉ là hợp nhất tương tự như tháng 5”.

Tuy nhiên, một số người dùng Twitter lại gợi ý khác. Nhà phân tích kỹ thuật Gert van Lagen cho biết mô hình vai đầu vai tăng giá đã hình thành trên biểu đồ của BTC, báo hiệu giá sẽ tăng trong những ngày tới.

Bitcoin

Nguồn: Gert Van Lagen

Như thường lệ, cộng đồng có nhiều ý kiến trái chiều với phát hiện này, vì một số người dùng cho là không hợp lý để chấp nhận.

Tuy nhiên, một số chỉ báo on-chain nhất định hỗ trợ phát hiện của Lagen. Số lượng địa chỉ BTC có số dư khác 0 tăng ổn định trong vài tháng qua bất chấp các hành động giá tiêu cực. Do vậy, gợi ý về niềm tin ngày càng vững chắc của các nhà đầu tư vào vua tiền điện tử.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tương lai cho Bitcoin

Mặc dù một số chỉ báo báo hiệu khả năng sớm tăng giá, những chỉ báo khác lại ngụ ý những ngày đen tối sắp tới đối với coin hàng đầu. Vào thời điểm viết bài, nguồn cung Bitcoin thua lỗ sắp chạm mức cao nhất trong 3 tháng một lần nữa sau giữa tháng 6.

Số liệu này giảm đáng kể vào đầu tháng 8, nhưng đã đổi hướng khi giá lao dốc gần đây.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV của Bitcoin thấp hơn rất nhiều so với mức 1, thường cho thấy đáy thị trường.

Quan sát các số liệu trong quá khứ, giá có thể tiếp tục giảm do tỷ lệ MVRV từng ghi nhận đáy thấp hơn vị trí hiện tại trong vài tháng qua.

Nguồn: Glassnode

Nhiều ý kiến đa dạng trong cộng đồng, các chỉ báo trái chiều và bản chất biến động của thị trường tiền điện tử khiến cho việc dự đoán chính xác tương lai của Bitcoin sẽ rất khó khăn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này