Moonbeam chính thức hoạt động trên Polkadot, người đóng góp crowdloan có thể yêu cầu 30% GLMR

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Moonbeam Network đã thông báo hoàn thành quá trình ra mắt, trở thành parachain hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên Polkadot.

Moonbeam chính thức hoạt động trên Polkadot

Kỷ nguyên của Polkadot parachain đã bắt đầu.

Moonbeam trở thành parachain hoạt động đầy đủ đầu tiên trên Polkadot vào thứ Bố, hoàn thành quy trình khởi chạy ba phần bắt đầu ba tuần trước ngày 17/12. Việc ra mắt đầy đủ đã xóa khóa siêu người sử dụng của mạng, trao quyền kiểm soát trực tiếp cho hodler Moonbeam.

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình ra mắt của Moonbeam bắt đầu với việc sản xuất khối tập trung. Sau khi các nhà phát triển xác nhận mọi thứ đang hoạt động trơn tru, các trình đối chiếu độc lập đã được thêm vào để giúp phân cấp mạng. Giờ đây, Moonbeam đã ra mắt đầy đủ, mạng lưới đã đạt tối thiểu 48 trình đối chiếu, đồng thời kích hoạt khả năng tương thích Ethereum và staking token.

Những người đã đóng góp vào crowdloan đấu giá parachain diễn ra vào tháng 11 hiện có thể bắt đầu yêu cầu phần thưởng token quản trị Moonbeam của họ. Ban đầu, những người đóng góp có thể yêu cầu 30% tổng số GLMR được phân bổ, cộng với lượng phát thải được ưu đãi bổ sung trong ba tuần kể từ khi quá trình khởi chạy bắt đầu. 70% phần thưởng còn lại sẽ được phát hành tăng dần trong 96 tuần tới.

Hodler cũng có thể bắt đầu ủy quyền GLMR của họ cho người đối chiếu để kiếm phần thưởng staking. Việc phân phối phần thưởng dựa trên số lượng token mà người sử dụng đã đóng góp so với tổng số tiền tệ được liên kết với người đối chiếu, tương tự như cách phần thưởng staking được phân phối trên các chuỗi Proof-of-Stake khác.

GLMR của Moonbeam đã có một khởi đầu giao dịch mạnh mẽ, tăng 66% trong ngày và đạt ATH $19,5. Tuy vậy, nó đã không thể duy trì động lực và hiện đang giao dịch ở mức $10,25 vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ GLMR/USD. Nguồn: CoinGecko

Moonbeam là một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum được xây dựng trên một trong những vị trí parachain của Polkadot. Là một parachain, Moonbeam được bảo đảm bởi chuỗi chuyển tiếp (relay chain) Polkadot chính và sẽ có khả năng tương tác với các parachain tiếp theo khi chúng hoạt động.

Vì Moonbeam tương thích với Máy ảo Ethereum, các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển các ứng dụng từ mainnet Ethereum mà không bị thay đổi quá nhiều trong code cơ bản. Do đó, trong những tuần sau khi Moonbeam ra mắt, cơ sở hạ tầng quan trọng từ Ethereum sẽ được khởi chạy trên mạng, bao gồm oracle của Chainlink, giao thức lập chỉ mục The Graph và một số cầu nối đa hướng.

Trước khi thành lập trên Polkadot, Moonbeam đã khởi chạy mạng lưới đồng hành Moonriver của mình trên mạng chim hoàng yến của Polkadot, Kusama. Giống như Moonbeam, Moonriver cũng tương thích với EVM và hiện đang lưu trữ 30 ứng dụng, bao gồm nhiều giao thức đa phương thức như sàn giao dịch phi tập trung Sushi và công cụ tối ưu hóa lợi nhuận Beefy Finance. Sau thành công của Moonriver, nhiều người trong cộng đồng Polkadot đang hy vọng Moonbeam cũng sẽ có thể thúc đẩy một hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh mẽ.

Annie

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này