Monero (XMR) tăng 36% trong 2 tuần bất chấp cảnh báo phần mềm khai thác độc hại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tiền tệ điện tử tập trung vào quyền riêng tư, Monero (XMR) đã chứng kiến ​​mức tăng 36% trong hai tuần qua, trong khi hầu hết nền kinh tế tiền tệ điện tử đều bị thua lỗ và bước vào ​​một giai đoạn hợp nhất.

Mới đây, XMR đã gây xôn xao dư luận sau khi một công ty an ninh mạng Reasonlabs cảnh báo rằng những tệp Torrent chứa bộ phim “Spider-Man: No Way Home” có thể chứa phần mềm độc hại nhằm khai thác Monero.

Những báo cáo về phần mềm khai thác độc hại đã gây khó khăn cho cộng đồng Monero trong nhiều năm, chúng tồn tại một số ứng dụng chiếm quyền điều khiển CPU của nạn nhân và sau đó khai thác Monero mà nạn nhân không hề hay biết. Hành động này được gọi là “cryptojacking”, có khả năng không bị chú ý bằng cách thiết lập loại trừ cho các lần quét Microsoft Defender Antivirus.

Tính từ đầu năm đến nay (YTD), XMR đã tăng 58% so với đô la Mỹ và là tài sản tiền tệ điện tử có vốn hóa thị trường khoảng 4,49 tỷ đô la, xếp thứ 42 trong số 12.135 tài sản tiền tệ điện tử. Nó đại diện cho 0,19% của nền kinh tế tiền tệ điện tử trị giá 2,23 nghìn tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Bất chấp cảnh báo về phần mềm khai thác độc hại, Monero (XMR) vẫn tăng 36% sau 2 tuần

Biểu đồ giá XMR/USD | Nguồn: Tradingview

XMR đã giao dịch giới hạn phạm vi 227,51 – 248,45 đô la trong 24 giờ qua, và USDT là cặp giao dịch lớn nhất với 42%. Tiếp theo là BTC (18,39%), ETH (7,83%), USD (5,94%), EUR (3,35%), GBP (2,32%) và JPY (2,32%).

Monero là một mạng lưới tiền kỹ thuật số mã nguồn mở dựa trên công nghệ Cryptonote do Nicolas van Saberhagen tạo ra vào năm 2013. Mặc dù được cho là riêng tư nhưng công ty giám sát blockchain Ciphertrace tuyên bố có khả năng theo dõi các giao dịch của Monero.

Các kỹ thuật bảo mật của Monero bao gồm che khuất địa chỉ IP, chữ ký vòng, bằng chứng không kiến thức và địa chỉ ẩn. Vào cuối tháng 8 năm 2021, một nhà phát triển Monero đã công bố khả năng hoán đổi nguyên tử từ BTC sang XMR. Ngoài ra, XMR được tận dụng trên một số thị trường Darknet.

Monero cũng phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh về quyền riêng tư như Horizen (ZEN), Dash (DASH) và ZCash (ZEC). Ví dụ, ZEN đã tăng 438% từ đầu năm đến nay so với đô la Mỹ và ZEC đã tăng 130,8% trong năm qua.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này