Mối tương quan giữa Bitcoin với cổ phiếu ‘đặc biệt cao’ khi giá BTC đạt đỉnh cục bộ trên $44.500

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã nhanh chóng vượt mốc 44.500 đô la và đạt mức cao cục bộ là 44.751 đô la sau khi tăng hơn 6% trong ngày. Nó đã chậm rãi nhích dần về mức kháng cự sau khi đột ngột dừng xu hướng giảm về mốc 40.000 đô la trong nhiều ngày.

Biểu đồ giá BTC/USD khung 1 giờ | Nguồn: TradingView

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, sự kiện ở Canada dường như đã có tác động đến thị trường tiền tệ điện tử, trong khi tin tức rằng Nga có thể giảm bớt căng thẳng ở biên giới Ukraine đã không có tác động rõ ràng đến thị trường.

“Bitcoin đã thoát ra khỏi kênh xu hướng giảm và lấy lại phạm vi 4HR mà nó đã mất chỉ vài ngày trước”, Rekt Capital đã tóm tắt trong một bản cập nhật Twitter mới vào hôm qua.

Bitcoin tăng vọt lên 44.500 đô la

Biểu đồ giá BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: Rekt Capital/Twitter

Rekt Capital nói thêm rằng trong khung thời gian dài hơn, Bitcoin đang cố gắng phá vỡ đường trung bình động 50 tuần để chuyển sang ngưỡng hỗ trợ.

“Biến nó thành hỗ trợ và sẽ xác nhận xu hướng tăng đối với BTC”.

Không phải ai cũng tự tin như vậy. Johnny tuyên bố giá cần quay trở lại mức mở cửa hàng năm trên 46.000 đô la để tránh phải chờ đợi “mua lại thấp hơn” so với mức hiện tại.

Rủi ro đối với cổ phiếu gặp sức mạnh của người mua

Chuyển sang dữ liệu on-chain, vẫn là bức tranh “lạc quan thận trọng” dựa trên hành vi mua, bất chấp rủi ro vĩ mô.

Theo phân tích của Ecoinometrics, cả nhà đầu tư lớn và nhỏ thực hiện phân bổ BTC để chống lại áp lực tiềm ẩn đối với Bitcoin từ việc giá cổ phiếu giảm trong trường hợp Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất.

“Cá voi đang mua. Những con cá nhỏ đang mua. Điều đó tốt cho Bitcoin”.

Ecoinometrics nhấn mạnh mối tương quan cổ phiếu “đặc biệt cao” trong hoàn cảnh hiện tại, do đó làm tăng khả năng giá Bitcoin điều chỉnh sâu hơn nếu chính sách vĩ mô thay đổi.

“Điều đó có có nghĩa là bất kỳ thứ gì có thể đè bẹp S&P 500 cũng là một rủi ro lớn đối với BTC”.

Bitcoin tăng vọt lên 44.500 đô la

Dữ liệu on-chain của các cụm cá nhỏ và cá voi Bitcoin | Nguồn: Ecoinometrics

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này