Môi trường on-chain của Bitcoin gợi ý tiềm năng tăng giá, theo Glassnode

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty phân tích blockchain Glassnode nói rằng các chỉ báo on-chain cơ bản của Bitcoin thể hiện dấu hiệu tăng giá, cho thấy đợt điều chỉnh thị trường gần đây có thể sắp kết thúc.

Tại báo cáo mới nhất, Glassnode nhận xét rằng trong khi hầu hết trader phái sinh đang đặt cược BTC giảm nhiều hơn, các mô hình on-chain báo hiệu xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Theo công ty, nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản hoặc BTC nằm ở những địa chỉ có lịch sử gần như không bán đang tăng lên trong khi giá giảm. Điều này gợi nhớ đến những thời điểm khác trong lịch sử gần nhất dẫn đến các đợt tăng giá.

“Thật thú vị, giá trên thị trường hiện tại đang giảm, trong khi nguồn cung kém thanh khoản đang tăng rõ rệt (tăng giá). Chỉ riêng trong tuần này, hơn 0,27% nguồn cung (~51k BTC) đã được chuyển từ trạng thái thanh khoản sang kém thanh khoản. Trong bối cảnh giảm giá vĩ mô, điều này đặt ra câu hỏi là liệu phân kỳ nguồn cung tăng giá tương tự như từ tháng 5 đến tháng 7/2021 có hiệu lực hay không?”

Bitcoin 1

Nguồn cung kém thanh khoản | Nguồn: Glassnode

Glassnode cũng tính đến NVT của Bitcoin (Giá trị mạng so với giá trị giao dịch), mô tả mối quan hệ giữa khối lượng chuyển giao và vốn hóa thị trường.

Công ty theo dõi blockchain nói rằng NVT hiện đang ở điểm cho thấy BTC giao dịch ở mức chênh lệch trong khi lặp lại các mức đáy của thị trường gấu trong quá khứ.

“Tính toán tỷ lệ giữa giá và giá NVT trong 90 ngày sẽ cho kết quả “NVT Premium” (chênh lệch NVT), hiện đang giao dịch ở các mức thấp từng bị coi là định giá thấp. Các trường hợp trước đây có khối lượng mua hàng và thanh toán cao đến mức này so với vốn hóa thị trường đã dẫn đến xung lực tăng giá mạnh mẽ trong các thị trường gấu hoặc tại các đáy thị trường vĩ mô như tháng 12/2018 và tháng 3/2020”.

Bitcoin 2

Mô hình giá NVT (điều chỉnh theo thực thể) | Nguồn: Glassnode

Bitcoin không nằm trong thị trường gấu‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Nhà phân tích Willy Woo đang kiểm tra các chỉ báo on-chain của Bitcoin để xác định trạng thái thị trường hiện tại của tiền tệ điện tử hàng đầu.

Woo nói trên podcast What Bitcoin Did rằng Bitcoin không thể hiện “thiết lập thị trường gấu” dựa trên phân tích on-chain.

“Về mặt cấu trúc on-chain, đó không phải là một thiết lập thị trường gấu. Mặc dù có thể nói rằng chúng ta đang ở đỉnh điểm sợ hãi. Không còn nghi ngờ gì nữa, mọi người thực sự sợ hãi”.

Theo nhà phân tích, mức độ sợ hãi cao trên thị trường thường cho thấy cơ hội vì có khả năng giá tăng trở lại.

“Đó là cơ hội mua. Pullback kiểu này thường không xảy ra nếu không có khả năng phục hồi cứu trợ. Không phải là kiểu trượt dài rồi đầu hàng.

BTC đã giảm từ 69.000 xuống còn 33.000 đô la. Sẽ rất khó để đầu hàng từ 33.000 đô la xuống còn 20.000 đô la. Bởi vì nó giống như lặp lại thị trường gấu năm 2018 trong 2,5 tháng thay vì đúng 1 năm”.

Woo cũng nói rằng nhu cầu đối với Bitcoin đang quay trở lại khi nhiều nhà đầu tư tiếp tục mua.

“Về mặt cấu trúc, Bitcoin rất mạnh và nhu cầu bắt đầu quay trở lại. Hodler Bitcoin dài hạn dần lấy lại tinh thần khi các trader hợp đồng tương lai bán giảm giá đã ngừng bán. Hiện tại họ đang phục hồi và hướng đến tích lũy.

Cá voi (những người có hơn 1.000 Bitcoin) là nhà đầu tư tổ chức tiềm năng, họ bắt đầu chuyển sang mua. Họ đạt đỉnh bán vào tháng 12, vì vậy bạn có thể nói các tổ chức bán giảm giá vào tháng 12. Đây là một phần trong chu kỳ bình thường của họ – bán gây giảm giá và triển khai lại vào tháng 1. Có vẻ như điều đó đã bắt đầu…

Hợp đồng tương lai CME và các ETF hợp đồng tương lai góp phần thúc đẩy rất nhiều ngay bây giờ. Nhu cầu bắt đầu xuất hiện cách đây vài ngày”.

Bitcoin đang giao dịch ở mức $38.467 tại thời điểm viết bài, giảm khoảng 44% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này