Mối đe dọa chiến tranh ở Ukraine khiến các thị trường lao đao, Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền tệ điện tử và chứng khoán đã bị ảnh hưởng ngày hôm nay, có thể liên quan đến những lo lắng xung quanh việc Nga bố trí hơn 100.000 quân ở biên giới Ukraine.

Mối đe dọa chiến tranh ở Ukraine

Thị trường dường như đang bị lung lay bởi sự không chắc chắn xung quanh mối đe dọa về một cuộc xâm lược có thể xảy ra đối với Ukraine.

Mặc dù không có xác nhận về bất kỳ lệnh nào cho một cuộc xâm lược được đưa ra, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan hôm nay cho hay rằng “chúng ta đang ở thời điểm mà một cuộc xâm lược có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.” Nga có hơn 100.000 quân được bố trí gần biên giới Ukraine và Chính quyền Biden đã nhiều lần kêu gọi người Mỹ rời Ukraine trong tuần này.

Thị trường tiền tệ điện tử giảm khoảng 4,8% về tổng vốn hóa thị trường trong bối cảnh lo lắng, với hai đồng tiền tệ chính, Bitcoin và Ethereum đang giảm lần lượt 1,6% và 3,8% trong 24h qua. Các chỉ số thị trường chứng khoán cũng giảm trong ngày hôm nay, trong khi các tài sản “sợ hãi” như vàng đã tăng giá.

Nguồn: Coinmarketcap

Bitcoin đang bị mắc kẹt

Tiền tệ điện tử lớn nhất đã chứng kiến ​​những động thái khó khăn dẫn đến 220 triệu đô la cả lệnh long và short tiền tệ điện tử bị thanh lý trong 24h qua.

Nguồn: Coinglass

Với câu chuyện lạm phát vẫn còn âm hưởng, sự chú ý tập trung vào xác suất của các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và thời gian của chúng.

“Các thị trường đã định giá về việc tăng lãi suất. Tuy vậy, nếu bất ngờ có một đợt tăng lãi suất khẩn cấp trong tuần tới hoặc tốc độ tăng lãi suất tăng nhanh, điều đó sẽ có hại cho thị trường và có khả năng gây ra phản ứng sốc. Do đó, vẫn còn tương đối bình tĩnh trong giao dịch”, nhà phân tích Michaël van de Poppe cho hay.

Trader và nhà phân tích Scott Melker, được biết đến với biệt danh “Wolf of All Street”, đã lưu ý về phạm vi hẹp trên biểu đồ trong các khung thời gian thấp hơn, được thể hiện qua vị trí của kháng cự và hỗ trợ.

“Biểu đồ BTC 4h:

Có rất nhiều nguồn cung và kháng cự trên mốc $45k như được chỉ ra bởi các râu nến tăng.

Có hàng tấn nhu cầu và hỗ trợ trong khu vực thấp $43k, như được chỉ ra bởi các râu nến giảm”.

Đối với Anbessa, một nhà bình luận nổi tiếng khác, đã đến lúc phải tập trung nhiều hơn vào hành động giá và tâm lý, đồng thời ít tập trung hơn vào các nguyên tắc cơ bản để điều hướng các động thái sắp tới.

“Đừng chiến đấu với thị trường. Hãy quên tất cả những yếu tố cơ bản. Chỉ nhìn vào hành động giá (+ tâm lý)”, anh ấy đã tweet vào ngày 11 tháng 2, bảo toàn mục tiêu trung hạn trên 48.000 đô la.

Annie

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này