Mô hình này cho biết ETH có thể tăng gấp 4 lần

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quan sát các biểu đồ giá dài hạn, dễ dàng nhận thấy ETH giảm theo Bitcoin gần đây. Mặc dù thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm, nhưng altcoin lớn nhất duy trì khá tốt. Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, giá vừa phục hồi trên mức 3.000 đô la vào hôm nay, tăng gần 6% trong 24 giờ qua mặc dù vẫn thấp hơn gần 40% so với mức cao nhất mọi thời đại. Tương lai gần thậm chí lạc quan hơn khi một mô hình gợi ý động thái tăng gấp 4 lần.

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

ETH tăng gấp 4 lần?

Trong một chủ đề trên Twitter gần đây, nhà đầu tư Shaan Puri đã đưa ra mô hình có thể thúc đẩy ETH lên gấp 4 lần giá hiện tại.

Anh nhấn mạnh rằng tài sản này hiện đang bị định giá thấp hơn tới 4 lần, có tức là họ mong đợi giá sẽ cao hơn nhiều so với hiện tại.

Dẫn chứng cơ sở được nhà đầu tư Ryan Allis đưa ra, Puri giải thích cách mô hình đẩy giá ETH đến mức 10.000 đô la. Thay vì chỉ xem xét “hy vọng và mơ ước” hoặc lập luận được chấp nhận rộng rãi hơn thông thường, nó sử dụng ba thuộc tính chính để kết luận mức giá cao như vậy.

Đầu tiên là doanh thu do tài sản tạo ra. Như với nhiều dự án tiền tệ điện tử, người gửi token phải chịu một khoản phí. Phí này sau đó sẽ được trả cho thợ mỏ để cung cấp sức mạnh tính toán cần thiết xác nhận các giao dịch. Puri chỉ ra rằng chỉ trong tháng 1, doanh thu từ phí giao dịch là 1,3 tỷ đô la, bao gồm phí cơ sở và tiền tệ “boa”.

Với việc triển khai EIP-1559 vào năm ngoái, cơ chế đốt phí cũng đã được thực thi. Cùng với thời gian, ngày càng nhiều ETH bị đốt hơn số lượng tạo ra, do đó biến nó thành tài sản kỹ thuật số giảm phát.

Tìm kiếm trên Google cụm từ ETH watch the burn, bạn sẽ thấy một trang web tuyệt vời cho hay lượng ETH giảm mỗi ngày. 24 giờ qua, 36 triệu đô la ETH đã bị đốt. Về lâu dài, đây là lý do tại sao những người tin tưởng ETH đã tạo ra thuật ngữ “ultra sound money (để chỉ về đặc tính nguồn cung giảm dần của Ethereum 2.0). Nguồn cung ETH giảm theo thời gian”.

Đặc tính thứ hai là định giá các công ty có dòng tiền tệ. Tiếp nối mô hình này vẽ nên một bức tranh giải thích định giá dòng tiền tệ ETH chiết khấu và cách nó liên kết với mô hình.

eth

Định giá dòng tiền tệ ETH chiết khấu | Nguồn: Shaan Puri

Cuối cùng là các giả định về mô hình, “mô hình giả định tỷ lệ tăng trưởng hàng năm 25% và tỷ lệ P/E 35 lần (mức trung bình của SP500)”. Puri giải thích rằng phí gas cao là nguyên nhân gây lo lắng cho cả nhà phát triển và người sử dụng, điều này dẫn đến hai rủi ro lớn: tất cả các giao dịch chuyển sang layer 2 để giảm bớt phí giao dịch hoặc một nền tảng hợp đồng thông minh khác cuối cùng sẽ thế chỗ.

Về cơ bản, do ETH sở hữu dòng tiền tệ thực, nó có thể được sử dụng trong phân tích cơ bản của tài sản, Puri nói thêm.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này