“Mô hình cốc tay cầm khổng lồ” – ETH tái xác nhận mục tiêu giá $6.500

Đăng bởi trong Tiền điện tử

ETH có thể phục hồi 60% trong các phiên tới khi bò đặt hy vọng vào mô hình tiếp tục tăng giá cổ điển.

Theo gợi ý của nhà phân tích on-chain độc lập Matthew Hyland trong tweet được đăng tải hôm thứ 2, giá có thể tăng đến $6.500 hoặc cao hơn so với mức hiện tại gần $4.211 sau khi hoàn thành mô hình cốc tay cầm.

Retest hoàn hảo mô hình cốc tay cầm

Theo biểu đồ của Hyland, ETH đang quay trở lại điểm kháng cự cũ của mô hình cốc tay cầm trước đó (đường ngang màu vàng trong biểu đồ bên dưới) trong một động thái điều chỉnh bắt đầu sau khi giá đạt mức cao kỷ lục 4.867 đô la vào ngày 10/11.

Giá phục hồi nhẹ sau khi test kháng cự của mô hình cốc tay cầm làm hỗ trợ tạm thời, nâng cao khả năng tăng mở rộng trong thời gian tới.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView, Matthew Hyland

Thông thường, những nỗ lực breakout (bứt phá) đầu tiên khỏi các thiết lập kỹ thuật tăng giá thường yêu cầu thêm xác nhận.

Đáng chú ý, diễn biến tăng ban đầu của ETH có xu hướng bẫy hai nhóm người mua lệnh long bước vào sâu trong mô hình với hy vọng breakout (nhưng rất tiếc là breakout thất bại) và những người theo đuổi breakout nhưng lợi nhuận nhỏ của họ biến mất sau khi giá đảo chiều giảm đột ngột, khiến họ phải bảo vệ vị trí.

Nhưng cục diện sẽ thay đổi khi động thái sụt giảm dừng lại giữa chừng, dẫn đến hành động đi ngang hoặc bật lên mạnh mẽ. Kết quả là những người bán short mất niềm tin, trong khi long sống sót sau đợt pullback trước đó có được niềm tin vào thiết lập kỹ thuật tăng giá đang thống trị.

Giá bật lên tích cực sẽ thiết lập một vòng chuyển động lạc quan, do đó thúc đẩy giá chuẩn bị cho chặng cuối cùng trong mô hình – một xu hướng tăng mạnh. Như Hyland đã gợi ý, ETH đang retest mức kháng cự của “mô hình cốc tay cầm khổng lồ” làm hỗ trợ – một dấu hiệu tiềm năng cho động thái phục hồi mạnh mẽ.

Tại sao lại là $6.500?

Điểm mua trong mô hình cốc tay cầm xuất hiện khi giá vượt qua kháng cự cùng với sự gia tăng khối lượng giao dịch.

Các trader thường ước tính mục tiêu lợi nhuận bằng cách đo khoảng cách từ đỉnh bên phải của cốc đến đáy cốc và sau đó cộng thêm vào điểm mua.

eth

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần và mục tiêu lợi nhuận của mô hình cốc tay cầm | Nguồn: TradingView

Độ sâu tối đa của cốc là gần $2.500, trong khi điểm breakout là khoảng $4.100. Do đó, mục tiêu breakout của mô hình là tại hoặc cao hơn $6.500. Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy mô hình cốc tay cầm có tỷ lệ thành công lần lượt là 65% và 68% đối với thị trường ngoại hối và chứng khoán.

Ngược lại, phá vỡ dưới mức kháng cự của mô hình – trùng với hỗ trợ của đường xu hướng tăng trong nhiều tháng – có nguy cơ làm mất hiệu lực của mô hình tăng giá này. Điều đó có thể dẫn giá của ETH đến đường hỗ trợ tiếp theo gần $3.090.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này