Mike Novogratz: Jerome Powell có thể làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hồi tuần này, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, Mike Novogratz tin rằng các chính sách của Jerome Powell có thể làm chậm thị trường tiền điện tử, Nasdaq và tất cả tài sản khác.

mike-novogratz-jerome-powell-co-the-lam-cham-lai-nganh-cong-nghiep-tien-dien-tu

Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, Mike Novogratz

Mike Novogratz không hài lòng với quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Biden đã chọn Powell làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai. Và với tư cách là một nhà đầu tư nói chung, không hề mang bất kì tư lợi nào với Bitcoin, Novogratz tin rằng Powell có thể gây bất lợi cho sự tăng trưởng của thị trường crypto.

Novogratz ám chỉ rằng từ quan điểm của mình, Jerome Powell đã không hiểu được thực tế chính trị và kinh tế của Hoa Kỳ và các thị trường có chung tầm nhìn. Phát biểu về thị trường tiền điện tử, Novogratz nói rằng mọi người đang chuyển sang giảm đối với crypto sau khi Powell được bổ nhiệm lần nữa, đặc biệt là sau những thay đổi trong câu chuyện vĩ mô.

“Chúng tôi đang có biểu hiện lạm phát, bạn biết đấy, theo những cách khá tệ ở Mỹ. Vì vậy, chúng ta có thể thấy, Fed sẽ phải hoạt động nhanh hơn một chút… Điều đó sẽ làm cho tất cả tài sản chậm lại. Nó sẽ làm Nasdaq chậm lại. Nó sẽ làm chậm tiền điện tử nếu phải bắt đầu tăng tỷ giá nhanh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ”.

Hoa Kỳ đang trải qua mức lạm phát cao nhất trong 30 năm. Ở mức 6,2% hàng năm, hậu quả đã bắt đầu lan rộng ra phần còn lại của thế giới. Trong đó, 39 trong số 46 nền kinh tế lớn nhất thế giới cho thấy lạm phát cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Novogratz lập luận rằng bây giờ Powell đã được bổ nhiệm lần nữa, và có thể quyết liệt hơn với các chính sách của mình mà không cần phải đắn đo xem xét. Và suy nghĩ của Powell từ trước đến nay đều là ủng hộ chính sách tiền tệ mở rộng.

Với tư cách là CEO của Galaxy Digital, Novogratz, vốn là một người đam mê tiền điện tử, phải liên tục nghiên cứu các xu hướng và kỳ vọng của thị trường. Ông đảm bảo rằng tương lai xa hơn có vẻ đầy hứa hẹn đối với tiền điện tử sau những thăng trầm ngắn hạn. Hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển và ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào cuộc chơi, thúc đẩy sự phát triển của ngành.

“Số lượng các tổ chức đang nhắm vào không gian crypto thật đáng kinh ngạc. Tôi đã trò chuyện qua điện thoại với một trong những quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất trên thế giới hiện nay và họ đã đưa ra quyết định đầu tư vào tiền điện tử. Tôi cũng có những cuộc trò chuyện tương tự với các quỹ hưu trí lớn ở Hoa Kỳ”, ông chia sẻ.

Novogratz luôn lập luận – đặc biệt trong năm 2017 và 2018 – rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự trỗi dậy của ngành công nghiệp tiền điện tử và Bitcoin có thể dễ dàng đạt 100.000 USD. Tháng trước, Novogratz đã cảnh báo rằng sự kết thúc của cơn sốt NFT có thể đang đến gần và khuyên các nhà đầu tư nên chốt lời và đặt tiền vào Bitcoin hoặc Ethereum.

Vào ngày 8 tháng 10, Novogratz giải thích rằng nhiều NFT được giao dịch với số tiền lớn chủ yếu vì cảm xúc của những người có liên quan và kỳ vọng – không phải vì các nguyên tắc cơ bản thích hợp:

“Điều đó không bình thường, theo bất kỳ con đường, hình dạng hay hình thức nào… Đối với tôi, có vẻ như đây là thời điểm khá tốt để chốt lời và đặt vào Bitcoin hoặc Ethereum hay một token khác”.

Xoài

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này