Michael Saylor của MicroStrategy không hề lo lắng về mùa đông tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tuy giá Bitcoin đang giảm nhưng Michael Saylor không một chút sự lo lắng về “mùa đông tiền tệ điện tử”.

CEO của MicroStrategy vẫn lạc quan như mọi khi và chỉ ra rằng:

“Không một ai từng mất tiền tệ khi nắm giữ Bitcoin trong bốn năm”.

Bitcoin

Michael Saylor – CEO của MicroStrategy

Các nhận xét được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Emily Chang trên Studio 1.0 của Bloomberg vào ngày 20/1. Hai người đề cập đến một loạt các chủ đề trong suốt cuộc phỏng vấn kéo dài 20 phút, bao gồm bong bóng dot come, thời thơ ấu của Saylor và tình yêu của ông dành cho khoa học viễn tưởng.

Saylor sẽ mua Bitcoin nhiều hơn nữa

Đối với những người ủng hộ tiền tệ điện tử, điểm nổi bật của cuộc phỏng vấn là khi Chang hỏi Saylor liệu ông có cảm nhận được cái lạnh của mùa đông tiền tệ điện tử tiềm năng hay không? Saylor đã nói rõ với người dẫn chương trình rằng ông đang tham gia một cuộc chơi lâu dài và kiên quyết HODL mặc cho giá cả biến động.

“Nếu bạn định đầu tư vào Bitcoin, khoảng thời gian ngắn là 4 năm, thời gian trung bình là 10 năm. Ước tính được khoảng thời gian thích hợp là chân ái. Warren Buffet đã nói: “Nếu bạn không nắm giữ nó trong 10 năm, bạn không nên giữ nó trong 10 phút”. Nếu đánh giá trong khoảng thời gian suốt 4 năm, chưa ai từng mất tiền tệ khi nắm giữ Bitcoin”.

Trong khi Saylor vẫn HODL, Chang nhấn mạnh với CEO về lý do chính xác tại sao BTC hiện đang đối mặt với suy thoái. Tại đây Saylor đã xác định được một điểm ma sát trên thị trường giữa Bitcoin mà ông mô tả là “tài sản ít rủi ro nhất thế giới để nắm giữ trong thế kỷ tới” và thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn – “thị trường tiền tệ nhanh dễ biến động nhất thế giới”.

Saylor kết luận:

“Cả hai đều gắn liền với nhau, luôn đi cùng nhau, cho dù là tốt hơn hoặc xấu hơn vào năm 2022″.

Tuy vậy, điều này không đủ để khiến Saylor ngừng mua thêm.

“Đúng vậy, chúng tôi sẽ mua nhiều hơn nữa”, ông nói với Chang.

Cảm thấy sự lo lắng cho Michael?

Trong một loạt câu hỏi quan trọng, Chang đã hỏi Saylor rằng liệu việc nắm giữ nhiều Bitcoin như vậy có bao giờ khiến CEO cảm thấy sự lo lắng hay không.

Saylor đáp trả:

“Không, nó mang lại cho tôi cảm giác rất thoải mái. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì tốt hơn để định vị công ty của mình trong môi trường lạm phát ngoài việc chuyển đổi bảng cân đối kế toán sang Bitcoin. Bởi vì về cơ bản chúng tôi đã xây dựng bảng cân đối kế toán của mình trên một kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền và không phải là tiền phái sinh.

Hai năm trước, chúng tôi có rất nhiều tiền tệ mặt và lượng tiền tệ mặt đó mất đi khoảng 10% sức mua mỗi năm. Sau đó, khi Covid lây lan và Fed thực hiện chính sách tiền phù hợp hơn với bối cảnh, lượng tiền tệ mặt bắt đầu mất 25% sức mua một năm.

Tôi vô cùng sự lo lắng vào khoảng tháng 4 đến tháng 5/2020 khi chúng tôi phục hồi hình chữ K và nhận ra rằng tiền tệ mặt là rác rưởi – mọi thứ sắp trở nên đắt hơn nhiều và chúng tôi cần một chiến lược. Vì thế, chúng tôi đã áp dụng chiến lược Bitcoin, chiến lược này thúc đẩy cổ phiếu tăng lên gấp 5 lần. Theo tôi, nó đã cứu công ty khỏi số phận không mấy dễ chịu. Tôi hoàn toàn hài lòng với vị trí của ngày hôm nay”.

Phục hồi hình chữ K là một loại phục hồi tài chính bất đối xứng, trong đó một số lĩnh vực quay trở lại tăng trưởng trong khi những lĩnh vực khác vẫn tiếp tục ở trong tình trạng âm u. Sau đợt suy thoái kinh tế gần đây một phần do các chiến lược cách ly COVID-19, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả công nghệ và bán lẻ dần phục hồi trở lại. Các lĩnh vực khác như du lịch và khách sạn đã phải vật lộn để tìm ra con đường trở lại.

SEC có tiếng nói riêng 

Trong khi Saylor đang nói về lợi ích của Bitcoin đối với giá cổ phiếu MicroStrategy, SEC đã trì hoãn các phương pháp kế toán trái với thông lệ của MicroStrategy.

Trong một thời gian, MicroStrategy đã thúc đẩy cập nhật các tiêu chuẩn kế toán của Mỹ và thậm chí tiến xa hơn với việc vận động Hội đồng tiêu chuẩn kế toán tài chính (FASB) vào tháng 9/2021. Cụ thể, công ty trích dẫn các vấn đề về “phí tổn thất” mà “không thể thay đổi được”.

“Vì vậy, các đợt tăng giá thị trường sau đó của tài sản kỹ thuật số không được phản ánh trong giá trị của tài sản kỹ thuật số báo cáo trên bảng cân đối kế toán của thực thể”, kháng nghị của MicroStrategy nêu rõ.

Các báo cáo từ CNBC và Bloomberg trong tuần trước cũng xác nhận SEC đã bác bỏ lập luận này. SEC thẳng thừng tuyên bố:

“Chúng tôi ghi nhận phản hồi của công ty đối với bình luận 5 trước đó và chúng tôi phản đối việc công ty điều chỉnh phí suy giảm giá trị Bitcoin trong phương pháp điều chỉnh số liệu hiện có non-GAAP của bạn. Vui lòng sửa đổi để loại bỏ điều chỉnh này cho các hồ sơ trong tương lai”.

Sau tin tức, giá cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) trượt dốc nhanh chóng và hiện ở mức 401 đô la, giảm 17,59% so với tuần trước. Việc giá giảm nhanh cho thấy ngay cả khi Saylor không cảm nhận được cái lạnh của mùa đông tiền tệ điện tử, ông không thể phớt lờ SEC khi họ quyết định “tăng nhiệt”.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này