Metaverse có thể trở thành xu hướng chủ đạo nghìn tỷ đô la trong vài năm tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã xuất bản một báo cáo tich cực đối với Metaverse, ước tính rằng Metaverse có thể trở thành xu hướng chủ đạo trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la trong vài năm tới.

Báo cáo tháng 11 có tiêu đề “Các nền kinh tế đám mây ảo Metaverse, Web 3.0” do Trưởng nhóm nghiên cứu David Grider của Grayscale và nhà phân tích Matt Maximo thực hiện. Cả hai khám phá lĩnh vực đang phát triển chủ yếu từ quan điểm của thế giới Metaverse mở được hỗ trợ bởi “nền kinh tế tiền điện tử liên kết” như Decentraland.

Báo cáo nhấn mạnh rằng các nền tảng Metaverse được tích hợp với token tiền điện tử, các dịch vụ DeFi như staking và cho vay, NFT, quản trị phi tập trung và lưu trữ đám mây phi tập trung đã “tạo ra một trải nghiệm online mới” nhanh chóng thu hút người dùng mới.

Nguồn: Grayscale 

Phân tích dữ liệu “ví metaverse hoạt động mọi thời điểm trên toàn cầu” kể từ đầu năm 2020 phát hiện ra rằng cơ sở người dùng đã tăng gấp 10 lần kể từ thời điểm đó, đạt gần 50.000 vào tháng 6 năm 2021.

“So với các phân khúc Web 3.0 và Web 2.0 khác, người dùng thế giới ảo Metaverse vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại vẫn duy trì quỹ đạo hiện tại, thì phân khúc mới nổi này có tiềm năng trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới.”

Nguồn: Grayscale 

Báo cáo nhấn mạnh rằng không thiếu các nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào tiềm năng của ngành. Theo báo cáo, 1 tỷ đô la đã được huy động cho game blockchain trong quý 3. Con số đó chiếm 12% tổng số tiền gây quỹ cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong quý, trở thành “lĩnh vực phụ hàng đầu” trong danh mục Web 3.0 và NFT.

Nguồn: Grayscale 

Cơ hội thị trường

Các nhà nghiên cứu ghi nhận một loạt các động lực chính có thể góp phần đáng kể vào sự phát triển của lĩnh vực Metaverse, bao gồm thời gian giải trí trung bình ngày càng tăng và số tiền chi tiêu cho các sở thích kỹ thuật số, sự thay đổi văn hóa từ các trò chơi cao cấp sang trò chơi miễn phí và đổi mới Web 3.0 như dưới dạng play-to-earn (P2E).

Doanh thu toàn cầu từ trò chơi trong thế giới ảo đạt tổng cộng 180 tỷ đô la vào năm 2020, với “chi tiêu cao cấp” chiếm khoảng 40 tỷ đô la, với ước tính lĩnh vực này có thể thu về hơn 400 tỷ đô la vào năm 2025, chủ yếu được thúc đẩy bởi mô hình chi tiêu trong trò chơi.

Nguồn: Grayscale 

Báo cáo lập luận rằng sự thay đổi này đang “tăng tốc hơn nữa với sự chuyển đổi từ Web 2.0 Metaverse khép kín sang Web 3.0 Metaverse tiền điện tử mở,” do tiềm năng P2E mà chúng đại diện.

Giá của các token gốc cho các nền tảng Metaverse mở như Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND) đã tăng lần lượt 49% và 102% lên 5,03 đô la và 7,60 đô la tương ứng vào thời điểm viết bài.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này