Metaswap Gas biến mất khi các chuyên gia liên kết việc giá MGAS lao dốc với kéo thảm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty bảo mật blockchain PeckShield đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự kiện kéo thảm tiềm năng sau khi xác định token MGAS của MetaSwap lao dốc 46,99%. MetaSwap Protocol cho phép hoán đổi NFT qua các blockchain Ethereum, Binance và Polygon.

“PeckShield đã phát hiện MetaSwap kéo thảm, số tiền tệ bị đánh cắp (1.100 BNB) được chuyển đến Tornado Cash. Không stake vào hợp đồng này và nếu bạn đã làm như vậy, hãy nhanh chóng thu hồi”.

Sau đợt giảm giá bất ngờ, tất cả các tài khoản chính thức liên kết với Metaswap Gas – bao gồm Twitter, Instagram và Medium – đã bị xóa, càng chứng minh cho tuyên bố của PeckShield về việc kéo thảm.

Theo PeckShield, 1.100 token BNB trị giá gần 602.000 đô la đã được chuyển vào một tài khoản trên Tornado Cash, giải pháp không lưu ký (non-custody) hoạt động trên Ethereum được sử dụng để cắt đứt liên kết on-chain giữa người gửi và người nhận. Quá trình này làm tăng thêm khó khăn trong việc theo dõi các khoản tiền tệ bị đánh cắp.

Metaswap Gas

Chi tiết về giao dịch chuyển tiền tệ của MetaSwap | Nguồn: PeckShield

PeckShield khuyên các nhà đầu tư nên ngừng stake vào Metaswap Gas và thu hồi các hợp đồng hiện tại để tránh thiệt hại thêm.

Chỉ trong tháng 12, rất nhiều thực thể tiền tệ điện tử đã trở thành nạn nhân của một loạt vụ khai thác, dẫn đến tổng thiệt hại hơn 600 triệu đô la. Vào ngày 21/12, Bent Finance đã chủ động yêu cầu các nhà đầu tư rút tiền tệ sau khi xác nhận một pool bị khai thác.

“Có một vụ khai thác từ địa chỉ của kẻ khai thác Bent. Địa chỉ này đã thêm số dư cvxcrv và mim vào một địa chỉ trên bản cập nhật chưa được xác minh 20 ngày trước. Chúng tôi mới phát hiện ra điều này ngày hôm nay (21/12). Có nhiều thành viên trong team này và chúng tôi sẽ điều chỉnh”.

Tương tự các nạn nhân khác của cộng đồng tiền tệ điện tử như Grim Finance, BitMart và AscendEX, Bent Finance đã hứa với nhà đầu tư sẽ trả lại tất cả số tiền tệ bị đánh cắp. Tuy vậy, team nghiên cứu vẫn chưa công bố kế hoạch cụ thể:

“Chúng tôi khuyên bạn nên rút tiền tệ khỏi giao thức cho đến khi có thông báo mới. Chúng tôi sẽ không đi đâu cả và tìm mọi cách để lấy lại tiền tệ”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này