MetaMask đạt doanh thu YTD hơn 200 triệu đô la, vượt mặt SushiSwap, Curve

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thế giới DeFi và hợp đồng thông minh có rất nhiều điều thú vị nhưng cũng không thiếu sự phức tạp cản trở việc áp dụng hàng loạt mạng lưới phi tập trung. Mặc dù vậy, sự phát triển của hệ sinh thái đã sản sinh ra một số giao thức có khả năng loại bỏ những rào cản này, chủ yếu bằng cách đơn giản hóa quá trình truy cập dApp và các dịch vụ phi tập trung khác. MetaMask là một cái tên ưu tú trong số đó.

Nó là ví Ethereum không lưu ký (custody) và cũng hoạt động như một tiện ích mở rộng của trình duyệt, cho phép người dùng lưu trữ ETH cũng như các token ERC-20 khác và thực hiện giao dịch. Hơn nữa, với sự phát triển của DeFi và NFT trong năm qua, MetaMask được xem như một điểm khởi đầu cho người dùng mới làm quen, nhiều đến mức doanh thu của nó trong năm qua đã lên tới 200 triệu đô la, theo một báo cáo của Delphi Digital.

MetaMask 1

MetaMask đạt doanh thu hoán đổi 200 triệu đô la vào năm 2021 | Nguồn: Delphi Digital

Để hiểu rõ hơn về sự tăng trưởng vượt bậc của MetaMask, doanh thu của ví có thể được so sánh với các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu như Sushiswap và Curve, kiếm được tương ứng 70 triệu đô la và 12 triệu đô la từ đầu năm đến nay (YTD). Nếu cộng lại, con số này chưa bằng một nửa tổng doanh thu của MetaMask trong 11 tháng qua.

MetaMask 2

MetaMask dẫn đầu giao thức DeFi về doanh thu | Nguồn: Delphi Digital

Những khoản lợi nhuận khổng lồ này có thể là nhờ vào tính năng hoán đổi có trong ví, được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Tính năng này cung cấp cho người dùng giá thực thi on-chain tốt nhất bằng cách thu thập báo giá từ nhiều công ty tổng hợp DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Mặc dù vậy, nền tảng tính phí 0,875% cho mỗi lần hoán đổi và Delphi Digital nhận xét rằng chi phí như vậy là “quá cao theo tiêu chuẩn DeFi”:

“Giao diện hoán đổi đơn giản thông qua plugin MetaMask nhưng các khoản phí mà ví tính cho các giao dịch là quá cao”.

Cùng với mức phí cao, lợi nhuận của MetaMask được bảo đảm do “họ hầu như không tốn chi phí để tạo doanh thu”. Báo cáo giải thích:

“MetaMask không hề tốn chi phí sở hữu khách hàng (Customer acquisition cost – CAC). MetaMask không có khuyến khích hoặc phát token, do đó, hầu như họ không tốn một đồng nào mà vẫn có doanh thu. Tỷ suất lợi nhuận của họ là gần 100%. Hãy tưởng tượng nếu họ có một token”.

Hơn nữa, đồng sáng lập Ethereum và là người đứng đầu công ty mẹ ConsenSys của MetaMask, Joseph Lubin, gần đây đã hé lộ ý tưởng về token MetaMask trên Twitter. Mặc dù các kế hoạch tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ, điều này đã làm dấy lên những suy đoán về một đợt airdrop và gia tăng mức độ phổ biến.

Nhìn chung, MetaMask hiện là một trong những kênh chính mà thông qua đó người dùng tương tác với DeFi và Web3. Gần đây, nền tảng đã báo cáo 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này