MATIC đang khám phá giá – Liệu các token layer 1 có dẫn đầu cuộc đua vào năm 2022?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhìn chung, quý cuối cùng của năm 2021 tương đối lạc quan. Nhờ có hành động giá được định hướng độc lập, coin của các giao thức layer 1 như SOL, LUNA và MATIC gia tăng đáng chú ý. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, với việc thị trường lớn hơn đang trong xu hướng tốt, MATIC tạo ra ATH mới đã tiếp thêm động lực cho câu chuyện này.

Token gốc MATIC của Polygon đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 2,9 đô la vào ngày 27/12 khi xu hướng tăng giá trong mùa lễ hội thúc đẩy thị trường nói chung. Như vậy, khám phá giá gần đây của MATIC không phải do các chuyển động của thị trường lớn hơn, mà là hành động và sự quan tâm ngày càng tăng đối với mạng.

Nguồn Tradingview

MATIC bay cao

Nhờ mạng phát triển bền vững và số lượng địa chỉ hoạt động cao, giá MATIC gần đây đã phá vỡ ATH và hoạt động trong xu hướng tăng mạnh kể từ ngày 15/12. Tần suất hoạt động cao của các địa chỉ tiếp tục cho thấy Polygon Network ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Mạng hiện có hơn 8.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày, đưa MATIC vào top 5 coin hoạt động khá tích cực nhất và được sử dụng nhiều nhất.

Nguồn: Sanbase

Số liệu phân bổ HODLer theo mức độ tập trung cho thấy cá voi sở hữu hơn 75% tổng nguồn cung. Cá voi MATIC có từ 1 triệu đến 10 triệu coin thoải mái tích lũy cho đến cuộc biểu tình gần đây trong khi cá voi nhỏ hơn cũng làm như vậy.

Số dư MATIC trên sàn giao dịch đã giảm xuống các mức thấp nhất khi nhiều coin rời sàn trong bối cảnh tâm lý tích cực. Hơn nữa, số lượng giao dịch lớn và khối lượng giao dịch lớn đều tăng chứng tỏ nhà đầu tư tổ chức quan tâm nhiều hơn khi những người chơi lớn đang tiếp quản thị trường.

matic

Nguồn: IntoTheBlock

Các yếu tố cơ bản của MATIC có vẻ tốt và giá tăng lành mạnh nhưng sự gia tăng đó nói lên điều gì về thị trường?

MATIC tăng có thể chỉ ra…

Cuộc biểu tình của MATIC gần đây diễn ra độc lập khi tương quan với BTC đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

matic

Nguồn: IntoTheBlock

Trước đây, SOL và LUNA cũng hoạt động tương tự vì tương quan của cả hai với BTC xấp xỉ giới hạn dưới.

Lợi nhuận của MATIC là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của giao thức layer 1 vì nhiều nhà phân tích đã chỉ ra dòng vốn vào các mạng như Polygon, Solana và Terra tăng đột biến trong tháng trước. Về giá, MATIC đang hoạt động trong chế độ khám phá giá, giống như LUNA và SOL trong các cuộc biểu tình trước đó.

Khi sự quan tâm của tổ chức và bán lẻ đối với layer 1 tăng vọt trong năm ngoái, tổng giá trị bị khóa của chúng tăng đáng kể. Vì thế, có vẻ như layer 1 đã sẵn sàng cất cánh vào năm 2022, miễn là sự phát triển của mạng và hoạt động on-chain được duy trì.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này