MATIC có thể tăng thêm bao nhiêu sau khi đạt ATH?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

MATIC vừa thiết lập ATH mới ở mức 2,74 đô la vào hôm qua, sau khoảng 7 tháng kể từ ATH trước đó tại 2,7 đô la. Trong vài ngày qua, altcoin lớn thứ 14 về vốn hóa đã có nhiều nỗ lực để đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Tuy vậy, giá đã giảm trở lại vùng 2,5 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Biểu đồ MATIC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Áp lực tăng giá được xây dựng trong nhiều tuần nay và có thể đẩy MATIC lên đến 3 đô la hoặc thậm chí cao hơn. Tuy vậy, 2,52 đô la là một mức quan trọng mà bò cần giữ.

MATIC có thể sớm tăng phi mã

Trong một phiên chiến lược mới vào ngày 23/12, nhà phân tích nổi tiếng Justin Bennett nhận xét đối thủ cạnh tranh của Ethereum sẽ vượt trên các thị trường đang dần suy yếu.

So với tình hình hiện tại, có vẻ phân tích của Bennett khá chính xác trong giai đoạn đầu. Anh tin rằng 2,7 đô la là một rào cản quan trọng đối với MATIC mà nếu vượt qua được, altcoin có thể tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

“Khá tự nhiên khi giả định nếu MATIC có thể tăng trên 2,7 đô la trong những tuần tới, có khả năng sẽ tìm thấy kháng cự ở đỉnh kênh này. Cho dù đó là khoảng 4 đô la hoặc có thể 4,7 đô la, giá sẽ tăng lên và tất cả phụ thuộc vào thời điểm MATIC test mức đó.

Hãy luôn nhớ rằng thị trường yêu thích sự đối xứng. Đó là lý do tại sao các kênh đồng đều như thế này hoạt động rất tốt. Nếu MATIC tăng trên 2,7 đô la và đóng ngày trên mức này, nó sẽ trở thành hỗ trợ và khi đó kháng cự sẽ tăng lên tại khoảng 4 đô la, cũng như 4,7 đô la.

Đó là kịch bản breakout của tôi. Hãy đợi giá đóng ngày trên 2,7 đô la và sau đó nhắm mục tiêu đến đỉnh kênh ở đâu đó trong khoảng 4 đến 4,7 đô la”.

Nguồn: Justin Bennett

Tại thời điểm viết bài, MATIC giảm gần 5% trong 24 giờ và có giá 2,5 đô la. Chưa đầy 2 tuần trước, altcoin này giao dịch với giá thấp nhất là 1,75 đô la.

Để đạt 4 đô la và 4,7 đô la, MATIC cần lần lượt tăng hơn 50% và 80%.

Bennett cho hay anh đang xem xét một số tình huống có thể xảy ra đối với MATIC trong vài tuần tới. Ngoài dự đoán lạc quan nêu trên, nhà phân tích còn tính đến trường hợp vô hiệu kịch bản tăng giá đã nêu.

“MATIC có thể đóng trên 2,7 đô la trong vài ngày tới, lật vùng này thành hỗ trợ và sau đó tăng lên… hoặc giảm thấp hơn trước tiên. Trong trường hợp đó, có khả năng vùng hỗ trợ 2 đô la sẽ hoạt động và sau đó quay trở lại khu vực 2,6-2,7 đô la.

Kịch bản thứ ba là nếu MATIC không breakout và phá vỡ giảm, vùng bắt buộc phải giữ sẽ nằm ngay tại khoảng 1,7 đô la.

Lý do duy nhất giá breakout trên 2,7 đô la là thị trường tạo ra các đỉnh-đáy cao hơn.

Nếu chúng ta thấy sự thay đổi đó, toàn bộ ý tưởng này rất hứa hẹn. Nếu phá vỡ dưới 1,7 đô la, không cần phải bàn thêm điều gì”.

Phân tích kỹ thuật

matic

Nguồn: TradingView

Công cụ Fib thoái lui được sử dụng để vẽ một số mức thoái lui cho MATIC dựa trên quá trình giá di chuyển từ 2,579 xuống 1,735 đô la. Cùng với các mức thoái lui, hỗ trợ trong khung thời gian cao hơn (màu xanh lá cây) cũng được xác định trên biểu đồ.

Các mức này có một số hợp lưu tại 2,05 đô la và vùng 2,25-2,28 đô la. Do đó, chúng có ý nghĩa lớn hơn. Trong vài ngày qua, mô hình nêm (màu trắng) đã hình thành trên biểu đồ và MATIC breakout vượt qua đường xu hướng trên, retest nó dưới dạng hỗ trợ.

2,57- 2,6 đô la là mức có ý nghĩa trong ngắn hạn. Giá đã tăng lên 2,69 đô la và retest khu vực này cho người mua trong hôm qua. Miễn là giá không giảm trở lại dưới 2,52 đô la, vẫn có khả năng MATIC sẽ đẩy cao hơn.

matic

MATIC/USDT | Nguồn: TradingView

OBV đã tạo ra một loạt các đáy cao hơn trong những ngày gần đây cho thấy áp lực mua mạnh. Đà tăng trong ngắn hạn cũng có vẻ tích cực.

Trên biểu đồ MACD, xuất hiện phân kỳ giảm giá (màu hồng) – MACD tạo đỉnh thấp hơn trong khi giá tạo đỉnh cao hơn. Sau phân kỳ này, giá trượt nhẹ xuống 2,57 đô la. Tuy vậy, nhiều khả năng MATIC sẽ tiếp tục tăng.

Trên các khung thời gian lớn hơn, MATIC đã hình thành các đáy cao hơn với tần suất nhiều hơn kể từ giữa tháng 11. Điều này cho thấy có khả năng giá sẽ di chuyển theo đường parabol. Theo đó, MATIC hướng đến 2,8 đô la và 3,1 đô la – là các mức mở rộng 27,2% và 61,8% của động thái được vẽ trên biểu đồ giá.

Nhìn chung, MATIC tăng giá mạnh trên các biểu đồ. Khu vực 2,57- 2,6 đô la, cùng với mức 2,52 đô la, là những nơi cần theo dõi trong thời gian tới. Nếu giá di chuyển dưới những mức này, một đợt giảm giá nữa có thể xảy ra. Tuy vậy, tại thời điểm viết bài, có vẻ MATIC sẽ hướng đến 3 đô la trong những ngày tới.

Bạn có thể xem giá MATIC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này