Mạng Arbitrum lần nữa ngừng hoạt động vì Sequencer

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mạng lưới layer 2 của Ethereum, Arbitrum, đã bị ngừng hoạt động lần thứ hai trong vòng chưa đầy năm tháng sau một sự cố phần cứng.

Arbitrum đã hoạt động trở lại vào thời điểm viết bài nhưng nhóm đã báo cáo một số khoảng thời gian ngừng hoạt động trong những giờ cuối ngày 9/1. Thời gian của các tweet cho thấy rằng mạng đã ngừng hoạt động trong khoảng bảy giờ.

Vào thời điểm đó, nền tảng Offchain Labs đã báo cáo gặp một số sự cố với trình tự sắp xếp khiến các giao dịch không thể được xử lý trong khoảng thời gian này.

Vào ngày 10/1, Arbitrum đã công bố bản báo cáo chuyên sâu giải thích điều gì đã xảy ra dẫn đến sự cố ngừng hoạt động ngắn hạn. “Vấn đề cốt lõi là lỗi phần cứng trong node Sequencer chính của chúng tôi”, đồng thời cho hay thêm rằng các phần dự phòng của Sequencer sao lưu mà thông thường sẽ kiểm soát cũng không thành công do cập nhật phần mềm đang diễn ra.

Mạng được thiết kế quay lại layer 1 Ethereum để xử lý các giao dịch khi nó gặp sự cố Sequencer. Các nỗ lực đã được thực hiện để đảm bảo cho tất cả các giao dịch đã được xác nhận bởi Sequencer trước sự cố. Tổng cộng 284 giao dịch được Sequencer ghi lại đã bị ngăn không cho đăng lên chuỗi Ethereum.

Đây là một sự cố rất nhỏ trong kế hoạch lớn nhưng nhóm đã nhắc nhở người sử dụng rằng mạng về cơ bản vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

“Mạng Arbitrum vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chúng tôi vẫn sẽ gọi là mạng thử nghiệm miễn là vẫn còn tồn tại những điểm tập trung trong hệ thống.”

Nhóm kết luận rằng họ đang làm việc để phân cấp mạng hơn nữa với “giảm thiểu thời gian chết của Sequencer” sẽ được triển khai trong những tuần và tháng tới.

Vào giữa tháng 9 năm ngoái, Arbitrum cũng gặp phải sự cố ngừng hoạt động Sequencer tương tự khi một lỗi khiến hệ thống bị mắc kẹt sau khi một loạt giao dịch lớn được thực hiện trong một khung thời gian ngắn.

Arbitrum là một mạng layer 2 Ethereum sử dụng Optimistic rollup để xử lý hàng loạt các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Nó được ra mắt với tên gọi Arbitrum One vào đầu tháng 9 sau một vòng tài trợ lớn 120 triệu đô la.

Theo nền tảng dữ liệu L2beat, Arbitrum là mạng layer 2 phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại với tổng giá trị bị khóa là 2,62 tỷ USD, chiếm 47% thị phần L2.

Nguồn: L2beat

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này