MANA, SAND, ENJ, ALICE: Động lực đã cạn kiệt chưa?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hai tháng cuối năm 2020 đã chứng kiến ​​các token DeFi hoạt động cực kỳ tốt. AAVE tăng mạnh 200%, trong khi các token như YFI và UNI tăng 140%.

Trong cùng thời gian, MKR và COMP cũng tỏ ra mạnh mẽ với 70% lợi nhuận. Trên thực tế, chặng cuối cùng của mùa hè DeFi năm 2020 đã kết thúc với thành tích khá cao.

Một năm trước, DeFi rất hấp dẫn và trở thành xu hướng chính thống. Thị trường tỏ ra rất phấn khích với công nghệ cơ bản của nó và mọi người thể hiện sự ủng hộ bằng cách nhảy lên chuyến tàu DeFi.

Chuyển sang năm 2021, hầu hết các token nói trên đều rơi vào tình trạng lao dốc. Đáng ngạc nhiên là xu hướng của chúng trên biểu đồ dần trở nên đơn điệu. Khác xa năm ngoái, ánh đèn sân khấu không còn đổ dồn vào DeFi. Tuy nhiên, lúc này lại nổi lên một nhóm các token khác khá hứa hẹn mặc dù vẫn còn trong giai đoạn sơ khai: token game.

Đáng chú ý, hiệu suất của các coin như SAND, MANA, ALICE và ENJ đã khiến mọi người từ không gian tiền điện tử phải giật mình. Chúng tăng ồ ạt trong vài tuần qua, bất kể xu hướng thị trường rộng lớn hơn không quá tích cực.

Ngay cả hoạt động ngắn hạn của chúng cũng rất đáng kinh ngạc. Chẳng hạn, chỉ trong 24 giờ qua, các token nói trên tăng giá lần lượt là 23%, 10%, 9,2% và 3%.

Các cuộc biểu tình thường không diễn ra mãi mãi và giá sẽ điều chỉnh vào một thời điểm nào đó. Vì vậy, câu hỏi bây giờ là sau khi có vài tuần ấn tượng, liệu các game token này có sớm dừng lại không?

Theo trạng thái của các chỉ báo, có vẻ như diễn biến phục hồi của những coin nói trên sẽ không dừng lại trong tương lai gần.

Số lượng giao dịch gửi tiền cho biết số lượng của tất cả các giao dịch đến và đi liên quan đến địa chỉ tiền gửi token hàng ngày. Các đường hướng lên trên biểu đồ thường ngụ ý áp lực bán trong ngắn hạn sẽ tăng và ngược lại.

Biểu đồ đính kèm dưới đây rõ ràng cho thấy sự thay đổi đáng kể của chỉ báo này khi so sánh với khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Như vậy, ở giai đoạn này, áp lực bán không quá lớn. Thực tế, HODLer sẽ không bỏ coin của họ vào thời điểm này.

mana

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, tỷ lệ MVRV cũng mô tả điều tương tự. Ngoại trừ ALICE, chỉ báo này ở quanh mức cao nhất cục bộ đối với ba coin còn lại tại thời điểm phân tích. Điều này có nghĩa là các HODLer của SAND, MANA và ENJ đang mang lại nhiều lợi nhuận hơn bình thường.

Đáng chú ý, tỷ lệ MVRV cao thường là động lực thu hút thêm người tham gia thị trường. Vì vậy, trong những ngày tới, thật hợp lý khi mong đợi nhu cầu đối với những coin này sẽ tăng hơn nữa.

Hiện tại, về ALICE, cần lưu ý rằng tỷ lệ dao động trong vùng dương. Vì vậy, các nhà đầu tư đang kiếm được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, con số lợi nhuận không gần bằng khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9.

mana

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, hoạt động mạng cũng diễn ra nhanh chóng đối với tất cả các token trừ ALICE. Theo thống kê, số lượng địa chỉ hoạt động của SAND, MANA và ENJ phần lớn tăng cao hơn cho đến nay.

Bất cứ khi nào mức độ tương tác hàng ngày của đám đông ở trạng thái tốt, giá của tài sản thường tiếp tục xu hướng đang diễn ra.

Do đó, dựa trên các xu hướng nói trên, rõ ràng là các cuộc biểu tình của SAND, MANA và ENJ sẽ tiếp tục mà không bị cản trở nhiều. Mặt khác, ALICE sẽ phải cải thiện tỷ lệ MVRV và hoạt động mạng để cuộc biểu tình được bền vững.

Thiên thời, địa lợi

Tỷ lệ lạm phát đang tăng lên ở hầu hết các nền kinh tế trên thế giới. Hơn nữa, mỗi ngày trôi qua, mọi người gặp nhiều khó khăn hơn để duy trì mức sống bình thường. Trong bối cảnh như vậy, phần thưởng từ các game play-to-earn là khá hấp dẫn.

Thật thú vị, điều này có tiềm năng thu hút nhiều người hơn đến không gian chơi game. Nếu kịch bản như vậy thực sự xảy ra, các token game tăng trưởng phi mã là điều khó tránh khỏi trong tương lai.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này