Maker (MKR) có một tuần không vui, nhưng đây chưa phải là tất cả

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Là giao thức DeFi lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử, Maker (MKR) được rất nhiều người để mắt tới. Quá trình phát triển của giao thức trong vài tháng qua là xuất sắc nhưng tuần này đã khiến các nhà đầu tư thất vọng nhiều nhất.

Câu hỏi quan trọng bây giờ là liệu MKR có thể phục hồi trở lại không?

MKR có ảnh hưởng lớn

Trong số các token DeFi hoạt động hàng đầu, Maker lỗ nhiều nhất trong tuần này. Chỉ một tuần, giao thức DeFi đã mất 2,1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) on-chain.

Tuy nhiên, khoản lỗ này của TVL do chính các nhà đầu tư gây ra khi con số đang tăng đột nhiên lao dốc. Sau khi tăng đột biến lên đến 500, số lượng địa chỉ hoạt động nhanh chóng giảm hơn 40% chỉ trong một tuần.

Số lượng địa chỉ hoạt động của Maker | Nguồn: Glassnode

Điều này cũng góp phần làm cho vận tốc giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 11. Tuy nhiên, vài ngày qua không phải là lần đầu tiên xảy ra hành vi ngẫu hứng của các nhà đầu tư.

Do biến động cao của MKR trong tháng 11, đã có lúc giá tăng 14% và giảm 10%. Tương tự, tuần trước đó chứng kiến MKR giảm 14,15% khiến các nhà đầu tư đột ngột di chuyển token.

Hành động giá của MKR | Nguồn: TradingView

Đây cũng là lý do tại sao tháng này ghi nhận khối lượng giao dịch tăng đột biến cao nhất so với các tháng khác kể từ giai đoạn tăng và giảm tháng 4 – 5.

Tuy nhiên, không chỉ các trader mua và bán mà cá voi cũng vậy, với các giao dịch trị giá gần 100 đến 300 triệu đô la xuất hiện trên mạng.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 50% nguồn cung MKR nằm trong tay cá voi. Trên thực tế, 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ 95% nguồn cung.

mkr

Nguồn cung MKR trong 1% địa chỉ hàng đầu | Nguồn: Glassnode

Mặc dù vậy, từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư chắc chắn có lời. Tăng từ mức 20% vào tháng 12 năm ngoái, hiện có hơn 81% tổng số holder đang có lời. Và may mắn thay, chỉ 1% holder bị lỗ.

mkr

Số lượng địa chỉ MKR có lời (xanh) | Nguồn: Intotheblock

Tóm lại, altcoin này đã có một tuần tồi tệ trên cả hai mặt trận DeFi và giao ngay. Tuy nhiên, trên quy mô vĩ mô, vẫn có hy vọng phục hồi và dự đoán MKR sẽ tăng giá, miễn là thị trường không chứng kiến bất kỳ “cú xả hàng” đột ngột nào từ cá voi.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này