Mainnet Injective Protocol đi vào hoạt động, ra mắt chươngtrình khuyến khích DeFi trị giá 120 triệu USD

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng giao dịch DeFi Injective Protocol đang khởi chạy mainnet của mình sau khi triển khai chương trình khuyến khích trị giá 120 triệu USD cho các nhà giao dịch, nhà tạo lập thị trường và các dự án DeFi.

Thị trường phái sinh chuỗi chéo DeFi đầu tiên

Theo thông cáo báo chí, Injective Protocol được thiết lập để khởi chạy các thị trường phái sinh DeFi đầu tiên trên thế giới sử dụng IBC Oracle, dịch vụ bên thứ ba dựa trên Cosmos phổ biến sẽ cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu ngoài chuỗi.

Hiện tại, các nhà giao dịch sẽ chỉ có thể giao dịch INJ (mã thông báo tiện ích của giao thức), Bitcoin (BTC), Chainlink (LINK), Axie Infinity (AXS) và Wrapped Ethereum (wETH). Lý do là cộng đồng INJ đã chấp thuận những đồng tiền này ngay bây giờ. Các đề xuất khác cho các thị trường mới sẽ sớm được tung ra, như altcoin mới, Chỉ số, tài sản tổng hợp và những thứ khác.

Sự ra mắt là một nỗ lực hợp tác giữa IBC và Injective Labs. Công ty thứ hai đã huy động vốn từ các nhà đầu tư cá nhân nổi tiếng và các công ty đầu tư mạo hiểm. Vào tháng 4, công ty đã huy động được hơn 10 triệu USD từ CMS, Pantera Capital, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban, cùng những người khác, để xây dựng phiên bản DeFi của nền tảng giao dịch Robinhood. Giờ đây, Injective đang để mắt đến việc trở thành giao thức chuỗi chéo lớn nhất cho giao dịch phái sinh phi tập trung.

Eric Chen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Injective Labs cho biết:

Khi Injective kết nối các chuỗi mới với nhau, hệ sinh thái sẽ tiếp tục đóng vai trò như một cổng DeFi để giao dịch trên toàn vũ trụ đa chuỗi. Công cụ gốc Ethereum của Injective cho phép người dùng đơn giản tạo và giao dịch các thị trường chuỗi chéo mới mà không có các rào cản điển hình liên quan đến việc thực hiện các giao dịch trên các mạng blockchain riêng biệt.

Chương trình ưu đãi trị giá 120 triệu USD để tăng tính thanh khoản

Các chương trình ưu đãi rất phổ biến trong không gian DeFi vì chúng giúp tăng tính thanh khoản trên các nền tảng như vậy. Vào ngày 12 tháng 10, Binance đã công bố quỹ trị giá 1 tỷ USD để tăng cường hệ sinh thái BSC, với 100 triệu USD được phân bổ cho tính thanh khoản.

Bên cạnh việc ra mắt mainnet của mình, Injective cũng đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự, cung cấp cho các nhà phát triển một quỹ mạnh mẽ để giúp họ xây dựng mạng lưới của nó, bao gồm một chương trình khuyến khích trị giá 120 triệu USD được gọi là Injective Astro. Quỹ này là quỹ lớn nhất trong hệ sinh thái Cosmos – sẽ giúp tăng tính thanh khoản trên nền tảng trong 5 năm tới, phân bổ quỹ cụ thể cho các nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch sử dụng Injective.

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này