M&A tiền điện tử tăng gần 5.000% vào năm 2021, PwC báo cáo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp tiền tệ điện tử vào năm 2021 lớn đến mức nào? Gần đây nhất, một báo cáo của PwC cho thấy hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tiền tệ điện tử đã tăng từ 1,1 tỷ đô la vào năm 2020 lên 55 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng 4.846%.

Quy mô trung bình của một vụ M&A tăng gấp ba lần, từ 52,7 triệu đô la lên 179,7 triệu đô la. Báo cáo lưu ý rằng một vài công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) đã thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể này.

Top 5 nhà đầu tư theo số lượng giao dịch là AU21, Genesis Block Ventures, Genblock Capital, Coinbase Ventures và Moonwhale.

M&A tiền điện tử tăng 5.000% vào năm 2021

Giao dịch mua bán và sáp nhập tiền tệ điện tử | Nguồn: PwC

Hơn nữa, năm 2021 chứng kiến hoạt động dịch chuyển trở lại châu Mỹ, đã tăng tỷ trọng trong tổng số các thương vụ M&A từ 41% lên 51%.

Xét về tổng giá trị, châu Âu, Trung Đông và châu Phi dẫn trước một chút, với 25,5 tỷ đô la. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bị tụt lại phía sau với 5 tỷ đô la từ các thương vụ sáp nhập.

PwC, một tập đoàn đa quốc gia cung cấp các sản phẩm đảm bảo, tư vấn và thuế, cũng đã báo cáo về các nỗ lực gây quỹ tiền tệ điện tử. Tổng giá trị của các thương vụ này tăng 645%, từ 4,5 tỷ lên 26,3 tỷ đô la với số tiền tệ trung bình tăng 143%.

M&A tiền điện tử tăng 5.000% vào năm 2021

Giao dịch gây quỹ tiền tệ điện tử | Nguồn: PwC

Báo cáo cũng lưu ý rằng số lượng các công ty đầu tư mạo hiểm (VC) tài trợ cho các dự án tiền tệ điện tử và blockchain đã tăng lên vào năm 2021, với 49 quỹ mới. Tổng số VC như vậy hiện gần đạt mốc 500.

Xu hướng năm 2022

Báo cáo kỳ vọng động lực sẽ tiếp diễn trong ngành, dựa trên đà tăng đáng kể trong năm qua. Hơn nữa, số lượng lớn hơn các quỹ VC có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong các giao dịch tiền tệ điện tử.

Một câu hỏi quan trọng là, liệu các công ty tiền tệ điện tử có tiếp tục khai thác SPAC như một cơ hội tài trợ hay không. SPAC đã bùng nổ vào năm 2021, cung cấp cách để các công ty tránh một số sự kiểm tra kỹ lưỡng của quy định khi công khai.

Báo cáo cũng cho thấy xu hướng tăng trưởng liên tục trong NFT, DeFi, Web 3 và Metaverse. Các phân khúc này của không gian blockchain đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2021. PwC hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, nhưng có khả năng xảy ra nhiều hơn với các giao dịch gây quỹ hơn là M&A, vì công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn mới nổi.

Phần còn lại của không gian tiền tệ điện tử sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022, với nhiều tổ chức hơn tham gia. Điều này sẽ đi đôi với việc củng cố và mở rộng ngành công nghiệp, bài báo kết luận.

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp tiền tệ điện tử

Ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc vào năm ngoái.

Mới tuần trước, một tài liệu của gã khổng lồ kế toán KPMG tiết lộ rằng các khoản đầu tư vào không gian tài sản kỹ thuật số đã tăng vọt 450%. Một báo cáo trước đó của LinkedIn cho thấy nhu cầu về công việc trong không gian tiền tệ điện tử và blockchain đã tăng 395% trong cùng năm.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này