Lyn Alden chỉ ra chất xúc tác thúc đẩy Ethereum tăng giá trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chiến lược gia đầu tư vĩ mô Lyn Alden đang chỉ ra một yếu tố bị bỏ qua có thể là xúc tác thúc đẩy giá Ethereum tăng vào năm 2022.

Lyn Alden chỉ ra chất xúc tác để giá Ethereum tăng trong năm 2022

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên kênh YouTube Investment Made Simple, Alden giải thích lý do tại sao số lượng ETH bị khóa trong hợp đồng staking Ethereum 2.0 lại đóng vai trò là một chỉ báo tăng giá.

“Điều tôi đang xem là hợp đồng khóa Ethereum. Họ đã ra mắt Beacon Chain khoảng một năm trước và họ đang thực hiện hợp đồng staking. Sau khi bạn khóa tiền tệ, chúng sẽ ở đó cho đến khi có gì đó thay đổi hoặc cho đến khi quá trình Merge hoàn tất. Do vậy, một điều tôi đã xem xét là lượng Bitcoin chuyển ra khỏi các sàn giao dịch khá nhanh, nhưng Ethereum ra khỏi sàn giao dịch thậm chí còn nhanh hơn một chút, một phần là vì nó đang đi vào hợp đồng đó.

Về cơ bản, bạn có một nguồn cung kém thanh khoản đang hình thành và miễn là điều đó vẫn tiếp diễn thì nó sẽ là một biến số tăng giá khá mạnh. Ý tôi là hiện có hơn 8 triệu ETH trong hợp đồng đó. Tôi nghĩ có thể là gần 9 triệu. Tôi chưa kiểm tra trong một vài tuần và vì vậy nhìn chung đó là chất xúc tác tăng giá”.

Công cụ khám phá sổ cái phân phối Etherscan cho thấy rằng các nhà đầu tư đã khóa 8.793.458 ETH, trị giá 35,43 tỷ đô la trong hợp đồng thông minh. Những người gửi ETH vào hợp đồng thông minh tìm cách trở thành người xác thực cho lần lặp tiếp theo của Ethereum.

Tuy vậy, Lyn Alden cũng loa ngại về ​​sự kiện bán tháo khi số ETH đang bị khóa đó được mở.

“Tôi nghĩ rằng một khi Merge hoàn tất và mở khóa, nó có thể gây ra một sự kiện bán tháo lớn. Một phần ETH đó có lợi nhuận khá lớn và nhiều nhà đầu tư sẽ chốt lời, vì vậy tôi không chắc chắn về giai đoạn hậu Merge. Trớ trêu thay, đó có thể là một trong số những sự kiện bán sự thật (sell the news), trong đó có rất nhiều dự đoán và sau đó là chất xúc tác để giảm nhiệt trong một khoảng thời gian”.

Merge là một sự kiện rất được mong đợi đối với Ethereum vì bản nâng cấp xác nhận việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Sự kiện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào Q1 hoặc Q2/2022.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này