Lý do Chainlink (LINK) phát triển theo cấp số nhân

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong năm qua, việc sử dụng nguồn cấp dữ liệu Chainlink ngày càng tăng cùng với việc phát hành các sản phẩm mới dựa trên mạng đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về tổng số tích hợp.

Bằng cách cung cấp sức mạnh cho các hợp đồng thông minh kết hợp, giao thức bất khả tri blockchain thúc đẩy bộ sưu tập các sản phẩm phi tập trung lớn nhất, hỗ trợ hơn 700 mạng Oracle.

Tích hợp trên Layer-1 và Layer-2

Hệ sinh thái Chainlink bước vào năm 2022 với hơn 1.000 dự án và một nửa trong số chúng diễn ra vào năm 2021, theo báo cáo hàng năm gần đây.

Trong năm qua, các sản phẩm Chainlink đã ra mắt trên một số Layer-1 và Layer-2 bao gồm Arbitrum, Avalanche, Binance Smart Chain (BSC), Ethereum, Fantom, Harmony, Heco, Moonriver, Optimism, Polygon, Starkware và xDai.

Các động lực chính đằng sau sự phát triển theo cấp số nhân của Chainlink (LINK)

Chainlink tích hợp Layer-1 và Layer-2

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu về các giải pháp liên chuỗi (inter-chain), Chainlink đang tích cực phát triển một giao thức chuỗi chéo (cross-chain) chung cho ngành công nghiệp blockchain, Chain Interoperability Protocol (CCIP).

Vào đầu năm 2021, Chainlink đã bảo đảm tổng cộng 7 tỷ đô la trong hệ sinh thái blockchain và 12 tháng sau, tổng giá trị được đảm bảo (TVS) đã vượt qua 75 tỷ đô la.

Các động lực chính đằng sau sự phát triển theo cấp số nhân của Chainlink (LINK)

TVS trên Chainlink 

Với hơn 700 mạng lưới Oracle phi tập trung đang xuất bản dữ liệu trên nhiều blockchain độc lập, các bộ dữ liệu được sử dụng nhiều nhất bởi các ứng dụng DeFi bao gồm giá thị trường tài chính dưới dạng nguồn cấp dữ liệu giá (Price Feeds).

Cung cấp quyền truy cập vào tính toán off-chain an toàn

Trong năm qua, Chainlink đã tung ra nhiều dịch vụ cung cấp các blockchain khác nhau với khả năng tính toán off-chain an toàn và đáng tin cậy.

Được phát hành lần đầu tiên trên Ethereum vào cuối năm 2020, chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh được (VRF) của Chainlink đã mở rộng hỗ trợ cho BSC và Polygon vào năm 2021.

Chainlink VRF cung cấp cho các hợp đồng thông minh quyền truy cập vào một nguồn on-chain ngẫu nhiên an toàn – được yêu cầu bởi các NFT và các ứng dụng game on-chain.

Hỗ trợ hệ sinh thái đa chuỗi (multi-chain), Chainlink VRF đã tăng theo cấp số nhân, với 2,5 triệu yêu cầu đã được cấp cho các dApp.

Các động lực chính đằng sau sự phát triển theo cấp số nhân của Chainlink (LINK)

Số lượng yêu cầu Chainlink VRF được cấp cho dApp

Chainlink Keepers cũng đã được thêm vào năm 2021 – mở rộng hơn nữa việc hỗ trợ tính toán off-chain, đồng thời cho phép các nhà phát triển thuê ngoài và đơn giản hóa các tác vụ DevOp.

Trong khi đó, nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã được nâng cấp lên giao thức OCR (báo cáo off-chain), cho phép phân phối dữ liệu trong thế giới thực nhiều hơn 10 lần on-chain.

Trong suốt năm 2021, Oracle của Chainlink đã mở rộng phạm vi dữ liệu on-chain có sẵn để hỗ trợ bằng chứng dự trữ (Proof of Reserve), bằng chứng cung cấp (Proof of Supply), giá gas Ethereum, tổng vốn hóa thị trường, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi, kết quả game thể thao, cuộc đua bầu cử, dữ liệu nhận dạng, chỉ số tuân thủ và báo cáo thời tiết.

Bằng cách đó, mạng đã phân phối thành công và an toàn hơn 1,1 tỷ điểm dữ liệu on-chain.

Các động lực chính đằng sau sự phát triển theo cấp số nhân của Chainlink (LINK)

Các điểm dữ liệu được phân phối on-chain Chainlink

Vào năm 2021, các doanh nghiệp toàn thế giới như Associated Press, AccuWeather và Amazon Web Services, bắt đầu sử dụng Chainlink làm “cổng vào nền kinh tế blockchain”.

Khi có nhiều dữ liệu on-chain hơn có sẵn, các trường hợp sử dụng hợp đồng thông minh kết hợp mới sẽ phát sinh, dự kiến sẽ thúc đẩy giá trị được bảo đảm.

Các động lực chính đằng sau sự phát triển theo cấp số nhân của Chainlink (LINK)

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: Tradingview

LINK hiện đang giao dịch ở mức 27,04 đô la, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua với vốn hóa thị trường 27 tỷ đô la.

Bạn có thể xem chi tiết giá LINK.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này