Lý do Binance rút khỏi Singapore và ảnh hưởng đối với Zilliqa

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Changpeng Zhao (CZ) đã xác nhận Binance rút đơn xin cấp phép giao dịch tiền tệ điện tử với Monetary Authority of Singapore (MAS).

binance

Changpeng Zhao – CEO Binance

Kể từ mùa hè, sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng gặp khá nhiều khó khăn do gặp rắc rối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Điều này đã buộc Binance phải thay đổi phương thức hoạt động kinh doanh, bao gồm cả giảm đòn bẩy tối đa từ 100x xuống còn x20. Vào cuối tháng 9, sàn đã ngừng cung cấp dịch vụ gửi tiền tệ fiat cho người sử dụng Singapore.

Gần đây, sự việc diễn ra ở Singapore có vẻ nghiêm trọng hơn. Binance không chỉ rút đơn xin cấp phép giao dịch mà còn thông báo sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13/2/2022.

Binance Singapore đóng cửa vào năm tới

Trong một thông báo gửi đến người sử dụng Singapore vào thứ 2, Binance cho hay họ có ý định rút đơn đăng ký cấp phép với MAS và ngừng cung cấp dịch vụ.

Thông báo cũng đưa ra tiến trình hành động để tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút khỏi khu vực, được áp dụng ngay lập tức bằng việc ngừng cung cấp dịch vụ cho người sử dụng.

Sàn cũng khuyên người sử dụng hiện tại rút tiền tệ trước thời hạn 13/2 và cảnh báo sẽ tốn kém nhiều phí hơn để thu hồi tiền tệ nếu chậm trễ.

Công ty cho hay đây là một quyết định đã được cân nhắc kỹ và xin lỗi vì sự bất tiện này.

“Quyết định đã được cân nhắc cẩn trọng và chúng tôi xin lỗi trước về mọi sự bất tiện mà điều này có thể gây ra”.

CZ giải thích về kế hoạch trong tương lai

Khi giải thích lý do quyết định như vậy, CZ cho biết Binance đã mua “một khoản đầu tư khá lớn” vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định. Anh coi đây là một con đường tốt hơn trong tương lai, đồng thời khiến ứng dụng của Binance trở nên “hơi thừa”.

“Binance đã thực hiện một khoản đầu tư khá lớn vào sàn giao dịch HGX được thành lập theo quy định vào tuần trước. Khoản đầu tư này khiến ứng dụng của chúng tôi trở nên dư thừa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua các đối tác để phát triển ngành công nghiệp tiền tệ điện tử ở Singapore”.

Theo tờ The Straits Times, “khoản đầu tư khá lớn” mà CZ đề cập chiếm gần 1/5 vốn chủ sở hữu của HGX, chính xác là 18%.

HGX gần đây đã được MAS cấp giấy phép “Nhà điều hành thị trường được công nhận” và cũng niêm yết các tài sản khác như rượu, đồ mỹ nghệ và bất động sản. Hơn nữa, HGX được chạy trên blockchain Zilliqa.

Bình luận về thương vụ mua lại này, CEO Richard Teng của Binance Singapore và cựu CEO HGX cho hay quan hệ hợp tác sẽ tăng cường sản phẩm và dịch vụ cho tất cả những người có liên quan.

“Tiền tệ điện tử và hàng hóa và dịch vụ tài chính truyền thống tiếp tục hội tụ. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi hợp tác với HGX để tăng cường cung cấp hàng hóa và dịch vụ và dịch vụ được công nghệ blockchain hỗ trợ”.

Kể từ quý 4/2020, hệ sinh thái Zilliqa có thêm stablecoin XSGD liên kết với đô la Singapore. Trong khi ZIL chìm vào xu hướng giảm kéo dài 4 tháng nay, tất cả mọi người hiện đang chăm chú theo dõi cách hành động giá của nó sẽ phản ứng với tin tức này.

Biểu đồ giá ZIL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này