LUNA đang hưởng lợi từ sự cường điệu blockchain layer 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bối cảnh sự cường điệu đang diễn ra với các blockchain layer 1, LUNA của Terra đã đạt được 100 đô la lần đầu tiên. Hành động giá của tài sản này theo sau quỹ đạo tương tự như SOL và AVAX, cả hai đều tăng vọt trong những tháng gần đây.

LUNA lần đầu tiên chạm $100

LUNA đang được hưởng lợi từ sự cường điệu của các blockchain layer 1.

Terra là blockchain tập trung vào stablecoin, có một trong những mạng DeFi phát triển nhanh nhất, với nhiều ứng dụng phổ biến như Anchor Protocol, Mirror Protocol, Terraswap và Astroport. Token gốc LUN đã dẫn đầu cuộc biểu tình Santa khi giá đạt 100 đô la lần đầu tiên vào hôm qua sau khi tăng hơn 50% trong tuần trước. Mặc dù vậy, hành động giá của LUNA phần nào hạ nhiệt vào thời điểm viết bài và đang giao dịch ở mức 96,8 đô la.

Động thái đi lên diễn ra trong khoảng thời gian xuất hiện động lực tăng giá trên thị trường sau khi Bitcoin phục hồi từ 45.700 đô la đến 51.200 đô la.

luna

Nguồn: TradingView

Vào thứ 2, LUNA đã phá vỡ các mức kháng cự trước đó khoảng 75 đô la trong khung thời gian hàng ngày và đương đầu với kháng cự tâm lý ở mức 100 đô la.

Một số phát triển gần đây đóng vai trò là chất xúc tác cho đà tăng giá của LUNA. Trong khi giá leo cao hơn, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Terra đã vượt qua 21 tỷ đô la, một phần được hỗ trợ bởi đợt khóa token đang diễn ra của sàn giao dịch Astroport. Terra hiện có TVL DeFi cao thứ hai, chỉ sau Ethereum.

Xu hướng giá của LUNA đã theo sát 2 token layer 1 khác như SOL của Solana và AVAX của Avalanche. Cả SOL và AVAX đều tăng parabol trong nửa cuối năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 11. Chi phí GAS tăng cao trên Ethereum, các chương trình khuyến khích token hào phóng và niềm tin ngày càng tăng của thị trường vào một tương lai đa chuỗi đều có thể giải thích cho động thái tăng của các coin layer 1.

luna

Nguồn: TradingView

Trong khi một số mạng layer 1 đạt được sức hút vào những tháng gần đây, Terra, Solana và Avalanche là 3 trong số các mạng hoạt động mạnh nhất trong 2 quý cuối năm. Xu hướng này nổi bật đến mức một số trader sử dụng thuật ngữ “SOLUNAVAX” để đề cập đến sức mạnh thị trường và hoạt động xoay vòng vốn giữa các coin này.

Trong số đó, LUNA là coin tăng mạnh nhất năm 2021. Dựa vào dữ liệu từ CoinGecko, nó được giao dịch ở mức 0,65 đô la vào ngày 1/1, có có nghĩa là đã tăng 14.670%. SOL tăng 7.800%, trong khi AVAX tăng 3.300% tính đến thời điểm hiện tại.

Mặt khác, cả ba đều vượt trội đáng kể so với hai loại tiền tệ điện tử hàng đầu. Bitcoin tăng khoảng 76% trong năm nay và ETH tăng 446%.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này