Lùm xùm giữa Binance và Baking Bad khiến XTZ lao dốc – Tiếp theo là gì?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Có lẽ Tezos đã tự đặt mình và tiền điện tử gốc XTZ vào một tình huống khó xử theo các sự kiện gần đây. Vào ngày 25/8, một nhóm cộng tác viên trên mạng (Baking Bad) đã cáo buộc sàn giao dịch Binance đóng băng hơn 1 triệu đô la tài sản của mình mà không tuân theo quy trình hợp pháp.

Hơn nữa, các tác giả đã khuyên thành viên cộng đồng Tezos nắm giữ tài sản trên sàn giao dịch này ngừng trung thành với nền tảng của Changpeng Zhao (CZ). Trong khi sàn đã phản hồi kịp thời các cáo buộc, giá của XTZ trượt dốc trên các biểu đồ.

Vào thời điểm viết bài, coin PoS này đang giao dịch ở mức 1,47 đô la. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá đã giảm 10,1% trong 24 giờ sau tin tức. Mặc dù hầu hết các loại tiền điện tử trên thị trường đều chìm trong màu đỏ, nhưng lần giảm này của XTZ là lớn nhất trong 7 ngày qua.

Ai là thủ phạm?

Phản hồi lại tuyên bố của Baking Bad, Binance lưu ý rằng quyết định của họ không phải ngẫu nhiên và sàn không có lỗi. Sàn giao dịch cho biết họ hành động theo lệnh của cơ quan thực thi pháp luật.

Binance cũng lưu ý team Baking Bad không hợp tác trước khi cáo buộc họ đưa ra quyết định thiếu suy nghĩ, như Tạp chí Bitcoin đã đứ tin.

“Tài khoản được đề cập bị hạn chế do yêu cầu thực thi pháp luật, điều mà Baking Bad biết rõ, vì họ đã được thông báo nhiều lần và đã cung cấp biểu mẫu liên hệ LE thông qua hệ thống trò chuyện hỗ trợ của chúng tôi vào ngày 6/7, 12/7 và 22/7”, Binance khẳng định.

Vậy, cuộc trò chuyện vô định này đã làm ảnh hưởng như thế nào đến giá XTZ? Quan sát biểu đồ 4 giờ, lùm xùm dường như đã khiến altcoin này rơi vào tình trạng tồi tệ.

Đánh giá chỉ báo kỹ thuật Chaikin Money Flow (CMF), có lẽ các nhà đầu tư XTZ không quan tâm đến việc tăng lượng nắm giữ. Giá trị CMF là -0,09 tại thời điểm viết bài.

Thật thú vị, các chỉ báo cho thấy dấu hiệu tích cực (0,02) tính đến ngày 25/8 khi Baking Bad lên tiếng. Với vị trí hiện tại, có vẻ như mọi thứ liên quan đến họ đã ảnh hưởng đến lập trường của nhà đầu tư đối với XTZ. Tương tự, On-Balance-Volume (OBV) cũng giảm xuống 61,2 triệu.

XTZ

Nguồn: TradingView

Hồi sinh các chỉ báo và phản hồi trái ngược

Bất chấp những gì đang xảy ra, dữ liệu của Santiment cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư XTZ trở lại như trước. Khối lượng tăng 24,68% lên 54,06 triệu đô la.

Tương tự, số lượng địa chỉ đang hoạt động trên chain Tezos không giảm đáng kể và đã nhích trở lại 927.000 vào thời điểm viết bài.

XTZ

Nguồn: Santiment

Cả Binance và Baking Bad đều tự nhận mình ở thế “tiến thoái lưỡng nan”. Trong khi những người đóng góp XTZ cho biết họ đã phản hồi yêu cầu của Binance, sàn giao dịch thừa nhận họ không thể làm gì để ngăn chặn việc đóng băng tài sản.

Không có dấu hiệu rõ ràng vụ việc sẽ kết thúc như thế nào. Ngoài ra, XTZ không cho thấy tín hiệu tâm lý tích cực.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này