Loạt lý do cho động thái sụt giảm dưới 2.500 đô la của ETH

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá ETH giảm đáng kể từ mức kháng cự 3.000 đô la và dự kiến sẽ tiếp tục giảm. Vậy, nguyên nhân nào đã dẫn đến sự cố này?

Nguồn: Tradingview

Vào thời điểm viết bài, giá ETH đang giảm gần 13% do một loạt các yếu tố cơ bản tiêu cực thúc đẩy tâm lý bi quan trên thị trường tiền tệ điện tử. Một ngày trước đó, ETH đóng ở mức 3.004 đô la sau khi đạt mức cao nhất 3.270 đô la và mức thấp 2.989 đô la. ETH tiếp tục duy trì đà giảm giá, di chuyển xuống trong bốn phiên liên tiếp do những diễn biến tiêu cực trong hệ sinh thái của nó.

Ngân hàng Trung ương Nga đ xut lnh cm toàn diện tin đin t

Trong một báo cáo có tiêu đề “Tiền tệ điện tử: Xu hướng, rủi ro, biện pháp”, ngân hàng nhà nước Nga ủng hộ lệnh cấm đối với nhiều hoạt động tiền tệ điện tử. Tài liệu đã được phát hành vào thứ 5 và cơ quan quản lý đang tìm kiếm phản hồi cũng như đề xuất về nội dung của tài liệu cho đến ngày 1/3, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Những tiến triển mới nhất từ ​​ngân hàng nhà nước Nga đang khiến tiền tệ điện tử giảm mạnh, bao gồm cả ETH.

Chi phí GAS cao hơn có th gây nguy him cho v thế ca Ethereum so vi Solana và Cardano?

Theo nghiên cứu gần đây do nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan thực hiện, Ethereum có thể mất vị thế so với các đối thủ cạnh tranh như Solana và Cardano do vấn đề phí gas cao. Nhà phân tích của JPMorgan cho hay phí gas tương đối cao trên mạng Ethereum khiến người sử dụng tìm đến các đối thủ cạnh tranh, vốn cung cấp phí giao dịch thấp hơn đáng kể so với blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất.

Theo nhà phân tích, ngày càng có nhiều người sử dụng chuyển từ Ethereum sang blockchain khác để thực hiện các sản phẩm như đúc NFT. Khối lượng thị phần NFT của mạng giảm từ 95% xuống 80% vào năm 2021. Do đó, nếu tiếp tục đánh mất thị phần NFT, nó có thể trở thành một vấn đề lớn hơn đối với định giá của token ETH. Hiện tại, phí gas Ethereum là cao nhất trong toàn bộ không gian tiền tệ điện tử và điều này đã khiến người sử dụng thường xuyên phải trả phí cao ngất ngưỡng. Nếu tình trạng trên tiếp tục kéo dài, nó có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho tiềm năng của tiền tệ điện tử lớn thứ hai. Những nhận xét này từ nhà phân tích JPMorgan đã góp phần khiến ETH tiếp tục thua lỗ đến nay.

Bakkt Holdings hp tác vi Nexo

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt Holdings đã công bố quan hệ đối tác với Nexo – một tổ chức tài sản kỹ thuật số được quản lý theo quy định để cung cấp quyền lưu ký (custody) cho các tài sản như Bitcoin và ETH trong Bakkt Warehouse.

Theo Nexo, họ thừa nhận sự cần thiết của một đối tác đáng tin cậy để mang lại mức độ bảo mật và uy tín cao hơn cho dịch vụ lưu ký tiền tệ điện tử của khách hàng. Ngoài ra, Bakkt sẽ giúp khách hàng của Nexo giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc lưu trữ tài sản on-chain.

Ethereum Foundation xả hàng

Nhà phân tích Edward Morra chắc chắn rằng đợt xả Ether (ETH) gần đây nhất của Ethereum Foundation (EF) trùng với đỉnh lịch sử của giá tiền tệ điện tử thứ hai.

“Nhắc nhở thân thiện: EF xả hàng ở đỉnh (một lần nữa). Giá ETH đã giảm 40% kể từ đó”.

Giao dịch nói trên diễn ra vào lúc 21:56 ngày 11 tháng 11 (tức 14:56 UTC). EF đã chuyển 90 triệu đô la giá trị ETH để bán trên Kraken và token đã được đổi chủ ở mức $4.810 vào thời điểm đó. Kể từ đó, ETH đã giảm hơn 50% so với mức đỉnh cục bộ.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng đây không phải là lần đầu tiên EF rút tiền tệ mặt tại hoặc gần đỉnh giá ETH.

Hồi tháng 5 năm 2021, khi Ethereum giảm nhẹ so với mức đỉnh trước đó, EF đã xả một lô 35 ETH khác ra thị trường.

Hiện tại, địa chỉ có nhãn “EthDev” đang nắm giữ 353.318 ETH, tương đương khoảng 844 triệu đô la, trong khi giá token cố gắng giữ trên 2.400 đô la.

Thị trưởng NYC nhận khoản lương đu tiên bằng tin đin t

Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams đã chấp nhận tài sản kỹ thuật số khi ông nhận được khoản tiền tệ lương đầu tiên bằng BTC và ETH. Ông từng hứa sẽ nhận khoản lương đầu tiên bằng tiền tệ điện tử.

Như vậy, Eric Adams đã thực hiện lời hứa của mình, khơi dậy một chút tích cực trong toàn bộ tâm trạng tiêu cực của thị trường. Tuy vậy, ETH không chuyển động theo tin tức này và tiếp tục giảm phiên thứ sáu liên tiếp.

eth

Biu đ giá ETH trên khung thi gian hàng ngày | Ngun: Tradingview

Đình Đình

Tạp chí Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này