Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO của các coin thâm niên không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi AMCTheatres bật tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử, Litecoin (LTC) đã chứng kiến một mức tăng trưởng đáng kể. Lý do có vẻ xác đáng và thậm chí các số liệu bổ sung đã chỉ ra rằng nó có thể là một sự gia tăng tự nhiên trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu hơn, có vẻ như Litecoin đã bắt đầu chuyển động theo một mô hình mà trong đó nó tăng lên với một biên độ đáng kể, dạo chơi một thời gian, và sau đó giảm trở lại, xóa bỏ tất cả những lợi nhuận trước đó.

Điều này có thể được tìm thấy trên biểu đồ giá và chúng tôi xem xét những lần xuất hiện trong năm nay.

Bất cứ khi nào có một đợt tăng giá lớn, theo sau nó luôn là một đợt giảm giá với mức độ tương tự. Những đợt tăng giá duy nhất góp phần vào sự tăng trưởng thực tế của LTC là những đợt tăng dưới 10%.

Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO trong số các loại tiền điện tử cũ không?

Nguồn: TradingView

Đây chính xác là lý do tại sao kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ngay sau khi ra đời, LTC phải mất ba năm mới có thể phá vỡ nó một lần nữa.

Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO trong số các loại tiền điện tử cũ không?

Litecoin đạt ATH năm 2017 | Nguồn: TradingView

Tất cả những điều này là bằng chứng cho thấy Litecoin đã trở thành trung tâm FOMO của các coin thâm niên trên thị trường. Mặc dù được áp dụng nhất quán trong vài năm qua, nhưng các nhà đầu tư chỉ xuất hiện khi nó đang trong trend.

Nhưng, điều đó có dành riêng cho Litecoin không?

Tất nhiên không chỉ LTC, thị trường tiền điện tử vẫn đang hoạt động theo cách này. Mặc dù đúng là sự biến động diễn ra thường xuyên và phổ biến, nhưng những đồng coin khác tăng giá sẽ đảm bảo sự tăng vọt của chúng.

Chúng cũng giảm, nhưng chỉ khi thị trường hoặc tài sản ghi nhận một sự kiện lớn. Và, ngay cả khi đó, sự sụt giảm không hoàn toàn loại bỏ mức tăng giá đột biến.

Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO trong số các loại tiền điện tử cũ không?

Biến động giá Bitcoin không bắt chước mô hình Litecoin | Nguồn: TradingView

Đây cũng là trường hợp của Bitcoin, Ethereum, Cardano và thậm chí cả Polkadot. Các loại tiền điện tử hàng đầu này tăng đáng kể, nhưng thường giảm giới hạn, theo từng giai đoạn.

Trên thực tế, nhà phân tích nổi tiếng Michael van de Poppe và trader nổi tiếng Mayne dường như cũng đang làm nổi bật điều này theo cách riêng của họ. Mayne thực sự đại diện cho các nhà đầu tư LTC khó tính khi nói:

“Mối quan hệ yêu ghét của tôi đối với đồng coin này vẫn tồn tại”.

Mô hình tăng và giảm này cũng hiển thị với các nhà đầu tư, hành vi hold và chi tiêu của họ. Khối lượng đã chi tiêu cũng tiết lộ rằng chỉ trong ba tháng qua, đã có nhiều biến động hơn về sự biến động của các đồng coin được chi tiêu bằng Litecoin, so với Bitcoin trong suốt cả năm.

Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO trong số các loại tiền điện tử cũ không?

Biến động khối lượng đã chi tiêu Litecoin | Nguồn: Glassnode

Hold không phải là một điểm phổ biến đối với LTC, mặc dù thời gian hold trung bình của nó là 1,6 năm. Các nhà đầu tư chi tiêu số tiền nắm giữ của họ ngay khi có sự gia tăng về giá. Và, điều đó có thể gây ra sự sụt giảm.

Litecoin có trở thành trung tâm của FOMO trong số các loại tiền điện tử cũ không?

Thời gian hold trung bình của Litecoin | Nguồn: Intotheblock

Giải pháp cho vấn đề này là gì?

Hiện tại thì không có vì mô hình này được sinh ra từ hành vi của các nhà đầu tư. Nó có thể sẽ tiếp diễn trừ khi các nhà đầu tư thay đổi hành vi của họ.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này