LINK sẽ sớm đạt ATH mới khi bước sang năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chainlink đạt được mức độ chấp nhận cao hơn đáng kể so với các chuỗi khác. Nhưng thật không may, hành động giá của token gốc LINK không tốt như vậy và thiệt hại gây ra cho nhà đầu tư ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Giá LINK hoạt động trong xu hướng giảm

Trong suốt 2 tháng nay, LINK ngày càng cách xa ATH và đã tạo mức thấp cục bộ là $17,7. Mức phục hồi 22% vào ngày 21/12 đã bị vô hiệu khá nhiều. Điều này là do thị trường giảm 2 ngày trước, trong đó LINK mất 14% trong 48 giờ.

Ít nhất cho đến 2 tháng trước, giá vẫn đang test mức hỗ trợ quan trọng $35. Mức này về cơ bản không chỉ là yếu tố quyết định cuộc biểu tình mà còn là mức tâm lý. Cho đến khi nó chuyển thành hỗ trợ, đừng mong đợi giá sẽ thiết lập ATH mới.

Hành động giá LINK | NguồnTradingview

Hiện tại, ngay cả test mốc $35 dường như cũng là mục tiêu khó khăn trong năm nay. Đây là lý do tại sao niềm tin và sự lạc quan của các nhà đầu tư dường như đang suy yếu.

Giá giảm mạnh vào ngày 28/12 khiến họ phản ứng theo cách tiêu cực nhất trong gần 2 tháng. Cách đây, họ vẫn có phần lạc quan khi LINK ở mức khoảng $25 mặc dù thua lỗ trên toàn mạng.

Tâm lý của nhà đầu tư LINK | Nguồn: Santiment

Do đó, các nhà đầu tư này đã quyết định HODL cho đến khi có thể thấy điểm thoát thích hợp. Vận tốc giảm là một minh chứng cho điều này.

Và mặc dù mức lỗ hiện giảm 6% nhưng vẫn có khoảng 50% nhà đầu tư thua lỗ từ đầu tháng đến nay. Trong số 50% này, đặc biệt có 16,6k địa chỉ ở trạng thái tồi tệ nhất trong 6 tháng qua, vì họ đã mua khi LINK ở mức giá ATH 52,3 đô la.

link

Nhà đầu tư LINK thua lỗ | Nguồn: Intotheblock

Nhưng may mắn là đa số nguồn cung LINK do HODLer thống trị. Họ đã nắm giữ tài sản từ 1 tháng đến hơn 1 năm, chiếm 95% tổng nguồn cung, cao hơn hầu hết các altcoin khác.

link

Phân phối nhà đầu tư LINK | Nguồn: Intotheblock

Do đó, miễn là LINK có được sự ủng hộ của các nhà đầu tư, vẫn có cơ hội tăng giá trước cuối tháng 1/2022. Dự kiến LINK không chỉ lấy lại mốc $25 đô la mà còn có thể tiến gần hơn đến việc lật $35 thành hỗ trợ.

Ông chủ Coin Bureau tin rằng LINK sớm đạt ATH

Người dẫn chương trình trên kênh tiền tệ điện tử nổi tiếng Coin Bureau cho hay hành động giá của LINK vẫn đang tăng bất chấp một vài tháng qua khó khăn.

Trong một video mới, người dẫn chương trình Guy của Coin Bureau cho hay LINK là altcoin “hot” vào đầu năm 2021 nhưng đã giảm nhiệt vào nửa cuối năm.

“Bất chấp tất cả các thông báo, quan hệ đối tác, cập nhật và phát triển của Chainlink, giá LINK chỉ tăng 50% kể từ đầu năm 2021. Con số này ít hơn nhiều so với mọi loại tiền tệ điện tử khác và thậm chí là một số cổ phiếu.

Vậy, nó mang lại điều gì?

Đối với những người chưa biết, LINK là một token DeFi.

DeFi trở nên hot vào năm 2020 và đầu năm 2021, nhưng sự cường điệu biến mất trong nửa năm qua”.

Guy cũng chỉ ra team của Chainlink tạo áp lực bán rất lớn đối với altcoin oracle này.

“Team Chainlink đã bán hàng triệu LINK để tài trợ cho các hoạt động hiện tại và mở rộng trong tương lai.

Hồi đó (trước khi team bắt đầu bán LINK), nguồn cung lưu hành là khoảng 400 triệu. Ngày nay, nguồn cung lưu hành lên đến 467 triệu.

Bây giờ, giả sử giá trung bình khoảng 20 đô la, doanh số tương đương hơn 1,3 tỷ đô la áp lực bán. Đúng là mất trí”.

Guy sau đó giải thích áp lực bán này tốt cho hành động giá dài hạn nhưng gây hại trong ngắn hạn.

Nguồn: Tradingview

Một nguyên nhân khác dẫn đến hoạt động kém hiệu quả tương đối của LINK là trạng thái “đầu tư mang tính đầu cơ”.

“Trường hợp sử dụng chính của LINK là mua hàng và thanh toán cho các nguồn cấp dữ liệu phi tập trung mà cần có để hầu hết mọi ứng dụng phi tập trung (Dapp) hoạt động.

Về lý thuyết, điều này tạo ra nhiều nhu cầu LINK, đẩy giá lên cao hơn.

Nhưng trên thực tế, chức năng này dần bị lu mờ vì LINK không phải là tiền tệ hợp pháp.

Do đó, LINK dùng để mua hàng và thanh toán cho nguồn cấp dữ liệu sẽ bị các nhà điều hành node bán và áp lực bán này cân bằng áp lực mua từ Dapp đã mua LINK ban đầu.

Hiện tại, động lực thúc đẩy nhu cầu duy nhất đối với LINK là đầu tư mang tính đầu cơ và có vẻ như rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã đổ tiền tệ vào tài sản khác”.

Bất chấp áp lực bán điên cuồng và suy giảm nguồn vốn từ nhà đầu tư bán lẻ, Guy vẫn cho rằng LINK sẽ sớm đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

“LINK vẫn đang trong xu hướng tăng rõ ràng, không giống như nhiều loại tiền tệ điện tử khác chưa phục hồi hoàn toàn sau vụ sụp đổ lớn vào tháng 5.

Nếu xu hướng tăng này tiếp tục, LINK có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong những tháng tới, giả sử thị trường tăng giá được duy trì”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này