Liệu nhu cầu cơ bản có thể đẩy AXS đến đỉnh trên biểu đồ giá không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 là một năm khá phi thường đối với Axie Infinity (AXS). Vào ngày 1 tháng 1, token game này chỉ được định giá bằng 0,5 đô la. Đến tháng 12, giá tăng hơn 250 lần.

Những ngày đầu tháng thường khá hấp dẫn đối với AXS cho đến nay. Ví dụ, vào ngày 4/9, nó đạt mức cao mới là 94,67 đô la và vào ngày 4/10 là 155,27 đô la. Hơn thế nữa, giá đã tạo ATH mới tại 166,09 đô la vào ngày 6/11.

Tuy nhiên, tháng 12 khá khác biệt. AXS thiết lập 7 nến đỏ liên tiếp trong tuần đầu tiên, làm giảm 30% giá trị. Tuy nhiên, token bật lên trở lại ở mức độ vừa phải sau 2 ngày. Vào thời điểm viết bài, AXS giao dịch cao hơn 15% so với mức thấp nhất trong ngày 6/12.

AXS 1

Nguồn: Tradingview

Xu hướng tăng sẽ kéo dài?

Có thể không. Bởi vì, tương quan của AXS với Bitcoin tăng mạnh kể từ đầu tháng 11 và xoay quanh mốc 1 vào thời điểm phân tích.

Mặt khác, King of Crypto hoạt động không tốt trong thời gian gần đây. BTC giao dịch dưới 50.000 đô la tại thời điểm viết bài và ít có khả năng bật lên mạnh mẽ vào lúc này.

Trong suốt tháng 11, khi các token game khác như SAND, MANA và ENJ liên tục tạo ra nhiều mức cao, AXS đã tự loại mình khỏi cuộc đua. Thay vào đó, nó chạy theo Bitcoin. Vì vậy, với mối quan hệ đồng hành của hai loại tiền điện tử này trong tháng qua, có vẻ như xu hướng tăng của AXS sẽ không kéo dài lâu cho đến khi BTC phục hồi.

AXS 2

Tương quan với BTC | Nguồn: IntoTheBlock

Thật kỳ lạ, các chỉ số khác cũng hỗ trợ câu chuyện nói trên. Tỷ lệ địa chỉ hoạt động của AXS giảm mạnh trong vài tháng qua. Trong những ngày đầu tiên của tháng 10, chỉ số này ở mức 0,6% nhưng hiện chỉ còn khoảng 0,06%.

AXS 3

Tỷ lệ địa chỉ hoạt động | Nguồn: IntoTheBlock

Số lượng địa chỉ hoạt động giảm chắc chắn dẫn đến giảm số lượng giao dịch token. Cùng với đó, điều này cho thấy cộng đồng ngày càng ít quan tâm hơn đến token này.

AXS 4

Số lượng giao dịch | Nguồn: IntoTheBlock

Bên cạnh đó, thu nhập hàng ngày của một người chơi Axie Infinity điển hình cũng giảm dần theo thời gian. Hiện tại, phần lớn nhu cầu về token này đến từ các game thủ vì mô hình play-to-earn khuyến khích mọi người mua nhiều hơn để kiếm nhiều tiền hơn.

Thật thú vị, một tweet từ đầu tháng 11 đã nhấn mạnh doanh thu của họ giảm liên tục kể từ tháng 8. Vì vậy, trừ khi người chơi kiếm được lợi nhuận đáng kể, rất ít khả năng họ quay lại. Trên thực tế, điều đó sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho giá AXS.

AXS 5

Nguồn: Twitter

Yếu tố cơ bản không nao núng

Trong bối cảnh hỗn loạn đó, doanh thu từ giao thức của Axie Infinity đạt mức khá cao khi so sánh với các giao thức khác. Trên thực tế, trong tuần qua, chỉ có Ethereum kiếm được nhiều doanh thu hơn Axie Infinity, cho thấy các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của giao thức này.

Nguồn: Token Terminal

Trên thực tế, số lượng HODLer AXS tăng qua từng tháng từ 2,02k lên 2,36k. Nhìn chung, điều này cũng vẽ ra một bức tranh tăng giá cho trung và dài hạn.

Kết luận

Ngành công nghiệp game ngày nay còn lớn hơn cả ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc cộng lại.

Trong tương lai, ngành này có nhiều tiềm năng phát triển. Vì Axie Infinity đã tạo lập được danh tiếng trong không gian, nên nhiều khả năng sẽ tăng trưởng mạnh. Sau đó, nhu cầu cơ bản mới được cải thiện và giá AXS trực tiếp hưởng lợi từ điều này về dài hạn.

Nguồn: Statista

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này