Liệu MATIC có thể thúc đẩy cuộc biểu tình như vào tháng 5/2021?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

MATIC có quỹ đạo giá thú vị kể từ cuối tháng 11. Trong khi tài sản này hiện đang dao động gần mức cao nhất mọi thời đại, vẫn có một số điểm yếu bên cạnh các chỉ báo thị trường mạnh mẽ. Do đó, cần phải phân tích một số dấu hiệu thị trường quan trọng để ước tính đúng xu hướng tức thời của token này.

MATIC đóng tuần cao nhất sau sự cố chớp nhoáng

MATIC 1

Nguồn: Trading View

Trong khi Bitcoin, ETH điều chỉnh mạnh vào ngày 3/12, giá trị của MATIC tăng 6,92%. Vào ngày tiếp theo, token của Polygon giảm 13%. Tuy nhiên, vào ngày 5/12, tài sản đóng tuần lớn nhất ở mức 2,05 đô la. Mặc dù không đạt được ATH 2,7 đô la nhưng giá gần đây đã đạt đỉnh 2,57 đô la.

Mặt khác, giá tăng dường như chủ yếu là do tình hình chung của thị trường, nhưng các chỉ báo on-chain cho thấy một câu chuyện khác. Theo Santiment, bối cảnh cực kỳ lạc quan đối với MATIC, vì token này vẫn ở vùng khám phá giá và có tiềm năng hướng đến ATH mới.

MATIC 2

Nguồn: Santiment

Hiện tại, số lượng địa chỉ MATIC hoạt động hàng ngày là hơn 10.000, ngang bằng với mức được chứng kiến trong tháng 5/2021. Ngoài ra, tốc độ phát triển mạng của Polygon đang rất mạnh với hơn 3,7k địa chỉ tương tác với MATIC mỗi ngày. Khối lượng xã hội tuy không đạt mức như trước, nhưng có những dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ chuyển sang giai đoạn tăng tốc khác.

So với tháng 5/2021, có một điểm rất giống là MATIC đang một lần nữa tìm ra phạm vi giá tốt nhất trong thời gian BTC điều chỉnh. Do đó, với BTC hiện hợp nhất dưới 50.000 đô la, MATIC có thể tăng mạnh trong ngắn hạn.

Còn dư địa để phát triển không?

MATIC 3

Nguồn: DeFi Llama

Vào tháng 5/2021, Polygon vẫn được coi là một giao thức sắp ra mắt nhưng dần bắt kịp các dự án khác chỉ trong 6 tháng qua. So sánh tỷ lệ M.CAP/TVL (vốn hóa thị trường/tổng giá trị bị khóa), có vẻ MATIC không còn nhiều dư địa để tăng trưởng so với các chuỗi cạnh tranh.

M.CAP/TVL thấp hơn chỉ ra đủ phạm vi cho TVL trong dự án. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tỷ lệ của Polygon nhiều hơn Ethereum. Chỉ có BSC và Solana tại thời điểm phân tích có giá trị cao hơn. Hơn nữa, các mạng cạnh tranh như Avalanche và Terra có tỷ lệ thấp hơn, nên nhiều chỗ hơn cho TVL.

Tận hưởng đến cuối cùng

Rất khó để ước tính xu hướng tức thì của MATIC. Bất chấp các yếu tố cơ bản lạc quan, thiếu tính độc đáo hoặc cơ sở người dùng có thể cản trở quá trình khám phá giá. MATIC đã có hành động giá quyết đoán khi có cơ hội, cụ thể là vào ngày 5/12. Tuy nhiên, bây giờ, nó thực sự có thể giảm trở lại, do bị thị trường gấu trong toàn ngành kéo xuống.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này