Liệu MANA, SAND có điều hướng hành động giá của AXS trong tương lai không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong 12 tháng qua, AXS đạt ROI hàng năm khổng lồ là 28.880,21% so với USD. Trên thực tế, AXS phát triển mạnh mẽ cũng góp phần thúc đẩy ngành game blockchain. Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và khối lượng thị trường của tài sản tăng đáng kể theo thời gian.

Tại thời điểm này, Axie Infinity đã xây dựng đươc một vị trí thích hợp cho riêng mình trong không gian game blockchain. Tuy nhiên, hành động giá AXS khá buồn tẻ kể từ đầu tháng 10.

Giá dao động trong khoảng từ 120 đô la đến 157 đô la kể từ ngày 1/10, sau khi tăng gần 138% chỉ trong hơn một tuần tính đến cuối tháng 9. Tuy nhiên, kể từ đó, bất chấp sự cường điệu của game blockchain và Metaverse, AXS đã không thực hiện được bất kỳ động thái lớn nào.

Thật kỳ lạ khi các token Metaverse như MANA và SAND đã tạo ATH mới. Cũng có những suy đoán giá AXS sẽ breakout (bứt phá) nhưng tất cả đều vô vọng cho đến nay. Phải chăng AXS đang chờ điều gì?

AXS

Biểu đồ giá AXS 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tương quan nghịch của AXS gây chú ý

Trong tháng trước, các nhà phân tích đã ghi nhận tương quan nghịch thú vị giữa Axie Infinity và các dự án blue-chip của DeFi – SAND và MANA. Đáng chú ý, khi hai tài sản này tăng giá, AXS hợp nhất. Tuy nhiên, khi AXS tăng trở lại, cả hai đều không thực hiện được động thái mới.

AXS

Nguồn: Byzanti General

Xu hướng tương tự cũng xảy ra vào đầu tháng 9 khi AXS tăng và MANA, SAND hợp nhất.

Mặc dù vậy, hiện tại, các chỉ số cho AXS dường như đang lạc quan. Tỷ lệ chấp nhận và tham gia nhiều hơn vào sidechain Ronin được liên kết với Ethereum của Axie Infinity cũng cho thấy điều tương tự. Mới gần đây, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên Ronin đã đạt mức cao mới, vượt qua 1,1 triệu địa chỉ hoạt động hàng ngày.

AXS 1

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày | Nguồn: WuBlockchain

Trên thực tế, một bài báo trước đây đã nêu bật dòng tiền vào Ronin tăng lên cũng ảnh hưởng đến dòng vào AXS. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, tương quan của AXS với BTC có giá trị dương cao là 0,52. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến quỹ đạo của altcoin này, vì BTC đang hợp nhất dưới 60.000 đô la.

AXS 2

Tương quan với BTC | Nguồn: IntoTheBlock

HODLer giải cứu?

Điều thú vị là trong tháng này, số lượng HODLer AXS tăng vọt trong khi người nắm giữ trung hạn tiếp tục thống trị các chỉ số về sở hữu. Quan sát số liệu thống kê về sở hữu theo thời gian nắm giữ, rõ ràng HODLer đã mất tích cho đến tháng 10. Sự trở lại của nhóm này có thể có lợi cho giá của AXS trong dài hạn.

Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, số lượng địa chỉ hoạt động vẫn duy trì cùng mức mặc dù quỹ đạo giá suy yếu theo thời gian. Đây cũng là một dấu hiệu tốt, cùng với tỷ lệ nguồn cung đang giảm trên các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, bất chấp hoạt động on-chain tốt, AXS chưa thể phục hồi sau đợt giảm giá gần đây nhất.

Tại thời điểm viết bài, AXS tăng gần 3% khi BTC vẫn chưa thể lấy lại các mức cao trước đây. Nếu altcoin này tăng duy trì trên 145 đô la với đủ tâm lý hưng phấn từ nhà đầu tư bán lẻ, giá cũng có thể phục hồi tốt trong tương lai. Đặc biệt là bây giờ vì RSI trong khung thời gian dài hơn cuối cùng cũng tăng.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này